คาด Apple iPhone 4S จะเป็นของที่ขายดีที่สุดในช่วงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ที่อเมริกา

โดย Bluecosmos | 6 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 17:49 น. | อ่าน 8
Apple iPhone 4S เพิ่งเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนที่ผ่านมาตอนนี้เองทาง Apple ก็เริ่มที่จะวางขายเพิ่มเติมในอีกหลายๆประเทศ ตอนนี้ยอดขายก็…

Canaccord Genuity ได้ทำการเก็บตัวเลขของ iPhone 4S เพื่อจัดทำข้อสรุปออกมาให้ดูกัน โดยตอนนี้เกือบเป็นที่แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือที่มียอดขายสูงสุดในประเทศอเมริกาช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ก็คือ iPhone 4S โดยการตรวจสอบทำเป็นแบบรายเดือนซึ่งตอนนี้เองจากการตรวจสอบยอดขายของ iPhone 4S, iPhone 4 และ iPhone 3GS มีแนวโน้มที่ต้องบอกว่าสูงมาก ซึ่งที่ว่ามานี้เป็นการเปิดเผยข้อมูลมาจากทางนักวิเคราะห์นามว่า T.Michael Walkley

ตามรายงานได้บอกว่ายอดขายในเดือนตุลาคมนี้ชี้ไปไปถึงความสำเร็จของการขาย iPhone 4S ในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ ทาง Canaccord Genuity ได้บอกว่า iPhone 4S นั้นเป็นโทรศัพท์มือถือที่มียอดขายที่ดีที่สุดทั้ง 3 เครือข่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Verizon, AT&T และ Sprint ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งที่จริงแล้วการทำตลาดทำมาได้แค่ครึ่งเดือนเท่านั้น นอกจากนี้ตัว iPhone 4 เองที่ตอนนี้มีอายุไขถึง 16 เดือนแล้วนั้นยังขายดีเป็นอันดับ 3 อาจจะอันเนื่องมาจากความถูกที่ราคาติดสัญญาเหลือแค่ 99$ หรือแค่ 3,000 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีการคาดกันว่า Apple จะทำยอดขาย iPhone รวมกันทั้งหมดในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ถึง 17.1 ล้านเครื่อง ซึ่งถือเป็นตัวเลขทื่สูงมากๆเพราะแค่ไตรมาสเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นแค่เพียงการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์เท่านั้น พอหมดไตรมาสนี้แล้วก็ต้องมาดูกันว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า มากกว่าหรือน้อยกว่า

ทาง Apple เองก็ได้เคยออกมาพูดถึงยอดขายก่อนหน้านี้ไปแล้วของ iPhone 4S ซึ่งตอนนั้นเองมีรายงานว่าแค่ 24 ชม. ของการสั่งจองล่วงหน้านั้นทาง Apple ได้ยอดไปถึง 1 ล้านเครื่องแถมใน 3 วันแรกที่วางขายก็ขายได้มากถึง 4 ล้านเครื่องซึ่งถือว่ามากที่สุดตั้งแต่ Apple ขาย iPhone มาเลยทีเดียว

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners