ไม่เอาแล้ว ? Nokia 600 หายไปจากสารบบ

โดย Bluecosmos | 2 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 15:08 น. | อ่าน 29
งานนี้โทรศัพท์ Symbian เองก็ร้อนๆหนาวๆกันไปตอนนี้เองตัว Nokia 600 นั้นก็มีทีท่าว่าจะไม่ขายเอาซะแล้ว

หากยังจำกันได้ไม่นานที่ผ่านมานี้เองเมือนเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Nokia 600 เปิดตัวมาพร้อมกับ Nokia 700 และ Nokia 701 ซึ่งในตอนนั้นเองมีการคาดการณ์ไว้ว่า Nokia 600 นั้นจะออกมาวางขายในช่วงจบไตรมาสที่ 3 แต่มันก็เงียบหายไปเลยไม่มีคำบอกกล่าวจากทาง Nokia ด้วยว่าเลื่อนหรือยังไงและตอนนี้เองดูเหมือนว่าตัวเครื่องรุ่นนี้จะถูกยกเลิกการขายไปแล้วเรียบร้อย

ที่มั่นใจได้ขนาดนั้นก็เพราะว่าทุกหน้า Page ของ Symbian Belle Nokia 600 นั้นได้ถูกเอาออกไปจาก Nokia Server ไปแล้วและยังรวมไปถึงเว็บไซต์นักพัฒนาของทาง Nokia ก็เอารุ่น Nokia 600 นี้ออกไปแล้ว พวกวีดีโอแสดงคุณสมบัติเครื่องต่างๆก็ถูกเอาออกไปแล้วจาก Youtube ของ Nokia ถ้ามันเอาออกไปซะขนาดนี้ก็คงจะถูกเผาไปแล้วกระมัง

อย่างไรก็ตามก็ยังมั่นใจอะไรไม่ได้ 100% เพราะทาง Nokia ไม่ได้ออกมาบอกเองก็ไม่แน่ว่ามันอาจจะกลับมาในอีกไม่ช้านี้ก็เป็นได้

ที่จริงแล้วทาง Nokia เองก็พยายามโละ Symbian ออกไปเยอะอยู่แล้วเพราะจะเปิดทางให้กับ Windows Phone ของตัวเองลงมาทางตลาดมากขึ้นอย่างที่เปิดตัวกันไปก็คือ Lumia นั่นเองครับ

อ้างอิงจาก : GSMArena

เพิ่มเติม
ส่วนข่าว Nokia 600 จากแหล่งข่าวในประเทศไทยเปิดเผย ยืนยันเช่นเดียวว่า Nokia ได้ระงับการจำหน่าย Nokia 600 ในประเทศไทย รวมถึงสื่อโฆษณาต่างๆ ที่เห็นได้ชัดเจนจะเป็นสื่อออนไลน์ที่สามารถแก้ไข และเปลี่ยนแปลงได้ทันที ในความเห็นส่วนตัวของผม (shyboy) เห็นด้วย เพราะหากเอา Nokia 600 มาจำหน่าย ทำให้ช่องว่างระหว่างราคา รวมถึง Line up แต่ละรุ่นมีผลกระทบอย่างแน่นอนครับ

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners