งาน SiamTV Mobile Expo เสียงตอบรับแรงกว่าที่คาด ปรับยอดขาย 10 วัน 80 ล้านบาท

โดย shyboy | 1 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 12:27 น. | อ่าน 61
มหกรรมงานมือถือครั้งแรกที่เชียงใหม่ "SiamTV Mobile Expo" เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 พฤศจิกายนนี้ คาดยอดขายสะพัดกว่า 80 ล้านบาท


สยามทีวี จัดงานมหกรรมมือถือครั้งแรกที่เชียงใหม่ ภายใต้ชื่องานว่า "SiamTV Mobile Expo 2011" ดึงแบรนด์ชั้นนำอาทิ Samsung, Nokia, HTC, LG, Sony Ericsson, BlackBerry, Motorola, Acer และโอเปอเรเตอร์ชั้นนำอย่าง AIS และ TrueMove H ขนสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ ควบคู่ไปกับผู้ให้บริการเครือข่าย มาวางจำหน่ายในงาน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ จากเดิมวางเป้าไว้ 50 ล้านบาท เพียงวันแรกผลตอบรับดีกว่าที่คาด ปรับยอดขายใหม่เป็น 80 ล้านบาท ตลอดการจัดงาน

ดร.พิทักษ์ ปลื้มพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่สยามทีวี จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา สยามทีวีไม่ได้เน้นการขายสมาร์ทโฟน หรือโทรศัพท์เป็นหลัก แต่เพิ่งเริ่มมาจริงจังกับการขายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งผลปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมาก โดยล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา ยอดขายโตขึ้นกว่า 900% ซึ่งในปีนี้ ทางสยามทีวี มั่นใจในศักยภาพ และการเติบโตของสมาร์ทโฟน จึงได้จัดงานขึ้นนี้ขึ้น โดยดึง "เอ็มวิชั่น" ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo มาเป็นที่ปรึกษาในการจัดงาน

"ในการจัดงานแบบนี้ ปกติ จะจัดวันแรกในวันเสาร์ หรือไม่ก็วันอาทิตย์ แต่ครั้งนี้ เราเริ่มขายวันแรกในวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันธรรมดา ได้ผลตอบรับที่ดีมาก เพียงวันแรกกวาดยอดขายไปกว่าเกือบ 8 ล้านบาท มีผู้ให้ความสนใจมางานกว่า 6 พันคน ทางเราจึงปรับเป้าจากเดิมตลอดทั้งงานจาก 50 ล้านบาท เป็น 80 ล้านบาท และมีผู้เข้างานกว่า 5 หมื่นคน"

นอกจากนี้ยอดขายกว่า 70% เป็นสมาร์ทโฟน ที่มีราคาเฉลี่ยที่ 12,000 บาท และ ที่เหลือเป็น แท๊ปเล็ต และฟีเจอร์โฟน ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของงานในครั้งนี้คือกลุ่มระดับกลาง-สูง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังในการจับจ่ายที่สูงและเร็วมาก และเน้นสินค้าที่เป็นแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งในงานนี้เห็นได้ว่าไม่ได้ดึง โลโคลแบรนด์มาจำหน่ายเลย ทั้งนี้ได้ดึงโอเปอเรเตอร์ที่ถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์ที่สำคัญของสยามทีวีอย่าง AIS และ TrueMove H ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ของ TrueMove มาทำแคมเปญร่วมกับผู้ที่ซื้อสมาร์ทโฟนในงานอีกด้วย

งาน "SiamTV Mobile Expo 2011" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 54 ที่สยามทีวี เชียงใหม่ (ริมคูเมือง) รายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชันที่น่าสนใจ เข้าไปดูได้ที่ www.facebook.com/siamtv

About Author

shyboy

shyboy

Partners