หลุด Spec ของ BlackBerry Colt Smartphone BBX รุ่นแรก ?

โดย Bluecosmos | 26 ตุลาคม 2554 เมื่อ 22:10 น. | อ่าน 9
BlackBerry Colt ชื่อนี้มีออกมาได้ซักพักแล้ว ว่าจะเป็นโทรศัพท์ BlackBerry รุ่นแรกทีใช้งานเป็น OS ใหม่ของตัวเองอย่าง QNX

สัปดาห์ที่แล้วทาง RIM ได้เปิดตัว BBX ที่เป็นตัว OS ใหม่ที่จะเป็นการรวมเข้ากันระหว่าง BlackBerry และ QNX  เพื่อที่จะให้ RIM เองเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกส่วนให้เข้ากันได้ง่ายขึ้น แต่ทาง RIM เองยังไม่ยอมบอกว่าจะปล่อยอุปกรณ์ที่ใช้งาน BBX ออกมาเมื่อไร แต่ถ้าย้อนกลับไปดูข่าวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจะมีบอกไว้ว่ามาช่วงต้นปีหน้า โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะใช้ชื่อว่า BlackBerry Colt ที่จะมาเป็นตัวท็อปของ RIM เลย

ตัวเครื่องอาจจะเป็นไปตามภาพที่หลุดออกมา ก็ดูแปลกๆไปอีกแบบ ส่วนตัว Spec ที่หลุดออกมาก็คือยังจะใช้เป็น CPU Single-Core 1.2 GHz เหมือนกับ Bold 9900 แต่ดูเหมือนว่าตัว BlackBerry Colt ตัว Prototype นั้น จะใส่เป็น CPU Dual-Core มา อันนี้ก็อาจจะต้องมาดูว่าสุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นรูปแบบไหน ส่วนของหน้าจอก็จะเป็นแบบสัมผัสขนาดน่าจะราวๆ 4 นิ้วความละเอียดน่าจะสูงกว่า 900 พิกเซล และมีกล้อง 2 ตัวหน้า/หลัง ตัวเครื่องมีความบางกว่า Bold 9900 และ 9930 แต่เป็นแบบ Unibody สแตนเลสสตีลเหมือนกัน ไม่มีปุ่ม ขนาดแบตเตอรี่มีขนาดพอๆกับ PlayBook และใช้เป็น UI แบบใหม่

ตามรายงานจากทาง N4BB นั้นบอกว่า BlackBerry Colt นั้นจะออกมาในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งจะช้ากว่าข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่บอกว่าจะเปิดตัวไตรมาสที่ 1 ของปีหน้า ถ้ามากลางปีหน้าจริงๆอาจจะบอกได้ว่าตัว Spec เองดูล้าสมัยยังไงไม่รู้

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners