เผยโดย CEO! ASUS Transformer Prime ใช้ Quad-Core Tegra3, แบต 14 ชม.

โดย Bluecosmos | 20 ตุลาคม 2554 เมื่อ 23:23 น. | อ่าน 3
งานนี้ท่าทาง ASUS จะเอาจริงกับตลาด Tablet ที่ตอนนี้ยังต้องบอกว่าเป็นตลาดที่ยังใหม่อยู่ และต้องบอกว่าทาง ASUS ตอนนี้กำลังเดินมาในทางที่ดีมากๆ

เมื่อวานเพิ่งจะมีการปล่อยวีดีโอ Teaser กันออกไปสำหรับ ASUS Transformer ตัวใหม่ ที่เป็นตัวสานต่อจากรุ่นแรกที่ขายไม่แพงและขายดีอย่างมาก

วันนี้ทาง CEO ของบริษัท ASUS นาย Jonney Shih ได้ออกมาเผยตัวจริงของ ASUS Transformer รุ่นใหม่ในระหว่างงาน AsiaD Conference ตัวเครื่องยังคงมีจุดเด่นเรื่องของการ Tranforming เหมือนเดิมคือสามารถแปลงเป็น Netbook ได้คือสามารถนำไปเสียบกับ keyboard Dock ได้นั่นเอง โดยรุ่นใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า "Transformer Prime"

ตัว Transformer Prime นี้ใช้เป็น CPU Quad-Core Nvidia Tegra 3 เหมือนตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้และในปีนี้อาจจะเป็น Tablet รุ่นเดียวที่ใช้งานเป็น CPU Quad-Core ก็เป็นได้เรียกว่าเป็นผู้นำทางความแรงตัวจริง ตัวเครื่องนอกจาก CPU ที่แรงแล้วหน้าจอก็ 10.1 นิ้วเท่าเดิมมาพร้อม Port mini-HDMI, มีช่องเสียบ SD Card, มี Port USB, เครื่องมีขนาดความบางแค่ 8.3 มม. และยังมีบอกด้วยว่าตัวเครื่องใช้งานได้ยาวนานถึง 14.5 ชม. กันเลยทีเดียว

ตัวเครื่องแน่นอนใช้งานเป็น Android แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามาพร้อมเวอร์ชั่นไหนน่าจะเป็น Honeycomb แต่ก็ไม่แน่อาจจะเป็น ICS เลยก็เป็นได้ แต่ถ้าเป็น Honeycomb ยังไงก็น่าจะได้อัพเดท ICS แน่นอน และในทางเดียวกันตัว Transformer รุ่นแรกก็น่าจะได้อัพเดท ICS ภายในก่อนสิ้นปีนี้ด้วยเช่นกัน

ASUS Transformer Prime จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ซึ่งรายละเอียดจริงๆแบบครบๆต้องรอในวันนั้น แต่วันนี้แค่ออกมาเผยรายละเอียดแค่เพียงเล็กน้อยก็ทำเอาสะเทือนทั้งวงการไปแล้ว

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners