เอาจริง ? Apple สั่งจอ iPad Mini กับทาง LG และ AU Op. แล้ว

โดย Bluecosmos | 19 ตุลาคม 2554 เมื่อ 00:14 น. | อ่าน 10
กระแสของ iPad หลังจากเปิดตัว iPhone ไปนั้นก็กลับมาอีกครั้งเรียกว่าสลับกันเป็นข่าว อย่างข่าวล่าสุดของ iPad ก็คือ iPad Mini ที่ตัวเครื่องจะมาตีตลาดล่าง ?

ข่าวของ Apple iPad Mini อาจจะเป็นจริงขึ้นมาก็ได้ เพราะรายงานล่าสุดจากทางไต้หวันผ่านทาง Economic Daily นั้นได้ออกมาบอกว่ามี 2 ผู้ผลิตอย่าง LG ที่เป็นสัญชาติเกาหลีและฝั่งไต้หวันเองอย่าง AU Optronics ได้ทำการส่งมอบจอตัวอย่างของ iPad Mini ให้กับ Apple เรียบร้อยแล้ว โดยทาง Economic Daily ยังได้อ้างถึงแหล่งข่าวที่บอกว่า Apple กำลังจะทำ Tablet ตัวเล็กออกมาวางขายในช่วงต้นปีหน้านี้

หน้าจอของ iPad Mini นั้นมีขนาดอยู่ที่ 7.85 นิ้วและความละเอียดจะเท่ากับ iPad 2 ซึ่งการที่เป็นข่าวแบบนี้ออกมาได้อาจจะเป็นเพราะว่า Kindle ที่ออก Kindle Fire ออกมานั่นเอง ซึ่งถ้าย้อนกลับไปดูสิ่งที่ Steve Jobs พูดไว้เมื่อปีที่แล้วในการเปิดตัว iPad นั้นไม่มีเค้าลางเลยว่า Apple จะทำ iPad รุ่นเล็ก แต่ว่าก็ไม่แน่เสมอไปเพราะอุปกรณ์ Apple นั้นดูเหมือนว่าจะออกมาเมื่อพร้อมแล้วเท่านั้น ตัวอย่างเช่น Video iPod นั่นแหละครับ

iPad ขนาดเล็กหน้าจอขนาด 7-8 นิ้วนั้นแน่นอนว่าต้องมีราคาที่ถูกกว่าแน่นอนด้วยเหตุที่หน้าจอเล็ก ตัวเครื่องจะได้เรื่องของการพกพาที่ง่ายขึ้นซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหม่ของทาง Apple

ในตอนนี้เองดูเหมือนว่า Apple นั้นจะเจอจุดลงตัวของหน้าจอ iPhone ไปแล้วก็คือขนาด 3.5 นิ้วที่มีทีท่าความยังไงก็คงไม่เปลี่ยน แต่ตัว Tablet นี่มันก็ต่างกันออกไปมีหลายบทบาทในการใช้งานและขนาดที่หลากหลายนั้นก็อาจจะตอบโจทย์ได้มากกว่า

งานนี้ถ้า iPad Mini มาจริงๆ ถูกกว่า เล็กกว่า ตลาดกระเจิงแน่นอน

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners