ยูบีซีเริ่มปฏิบัติการล่าฝัน เพื่อสร้างปรากฏการณ์สุดยอดเรียลลิตี้โชว์แห่งปีอีกครั้ง กับ UBC Academy Fantasia ปี 2

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 291

บริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ยูบีซี เปิดตัวสุดยอดเรียลลิตี้โชว์แห่งปีที่สร้างกระแสให้แก่วงการโทรทัศน์ไทยมาแล้วกับปฏิบัติการล่าฝันใน ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ปี 2 พร้อมขยายเวลาตามล่าหาฝันเป็น 12 สัปดาห์ เริ่มปฏิบัติการคัดสรรนักล่าฝัน ทั่วประเทศ 28 พฤษภาคม นี้

คุณอรรถพล ณ บางช้าง ผู้อำนวยการฝ่ายรายการ บมจ. ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยถึงการเริ่มปฏิบัติการล่าฝันที่ครองใจคนทั้งประเทศมาแล้วว่า สำหรับ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ปี 2 นั้น ยูบีซีได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านด้วยความพิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น การขยายเวลาอยู่ในบ้านจาก 9 สัปดาห์เป็น 12 สัปดาห์ การแสดงคอนเสิร์ตที่มูนสตาร์ 4 ครั้ง และการเพิ่มการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ จากปีที่แล้วมีเพียง 3 ครั้ง มาในปีนี้ เราจัดเพิ่มขึ้น ถึง 8 ครั้ง ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งจะจุแฟนผู้ชมได้ถึง 5,000 คน และเรายังเชื่อมั่นว่าเราจะได้หนุ่มสาวนักล่าฝันที่มีคุณภาพ มีบุคลิกที่โดดเด่นและหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเพิ่มความเข้มข้นของรายการให้น่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความเข้มข้นขึ้นของหลักสูตรของครูที่เป็นผู้ดูแลการพัฒนาศักยภาพของบรรดานักล่าฝัน ซึ่งในปีนี้เรายังคงได้รับเกียรติจากครูเป็ด วาเนสซ่าและครูเป็ด มนต์ชีพ ในการร่วมเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพของ 12 นักล่าฝันเหมือนเดิม สุดท้ายเรายังมีการจัดมุมกล้องที่ติดตั้งในจุดต่างๆ ภายในบ้านอคาเดมี่ฯ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสามารถเลือกชมได้หลายมุมกล้องมากขึ้น การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเสียงและขั้นตอนในการถ่ายทำรายการ โดยนักล่าฝันทั้ง 12 คน มีกำหนดที่จะต้องเริ่มการใช้ชีวิตภายใต้หลังคาเดียวกันในบ้านอะคาเดมี่ฯ ภายในโครงการของสารินซิตี้ ในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ โดยในปีนี้นั้นจะมีการขยายเวลาให้นักล่าฝันทั้ง 12 คนได้อยู่ร่วมกันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ เพื่อความเข้มข้นยิ่งขึ้นของการพัฒนาความสามารถในแต่ละคน ซึ่งจะยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจนักล่าฝันคนโปรดได้มากขึ้นอีกด้วย นับว่าในปีนี้เราได้เพิ่มความพิเศษเต็มรูปแบบในทุกๆด้านเพื่อสร้างปรากฎการณ์ความแรงของกระแสเรียลริตี้โชว์นี้อีกครั้ง ”

ด้านคุณองอาจ ประภากมล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย บมจ. ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในฐานะที่ยูบีซีเป็นผู้นำเรียลลิตี้โชว์ 24 ชั่วโมง มาสู่เมืองไทยเป็นรายการแรก และจากการประสบความสำเร็จสูงสุดของ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ในปีที่ผ่านมา ยูบีซีจึงได้เพิ่มบริการพิเศษในรายการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ปี 2 เพื่อสนองการตอบรับจากทั้งบรรดานักล่าฝันและผู้ชมที่จะเพิ่มขึ้นอีกมาก นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ทางด้านการตลาดเพื่อให้ทั้งผู้ที่ต้องการเข้าร่วมในเวทีสำหรับนักล่าฝันแห่งนี้ รวมทั้งผู้ชมรายการสามารถติดตามชมผ่านทางสื่อต่างๆ ได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นการรองรับการร่วมโหวตหรือร่วมแสดงความคิดเห็นจากบรรดาแฟนคลับซึ่งจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากครั้งที่ผ่านมา ยูบีซีจึงได้พัฒนาประสิทธิภาพด้านเทคโนโลยีและเพิ่มช่องทางในการสื่อสาร โดยได้มีการเพิ่มจำนวน Leased Line เพื่อรองรับผู้ชมหรือผู้โหวตได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เป็นครั้งแรกใน ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ปี 2 ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับ ในการฟังเพลงซึ่งนักล่าฝันคนโปรดจะต้องร้องในรอบสุดท้ายผ่านทางเว็บไซต์ก่อนใครๆ และยังเป็นครั้งแรกที่สามารถเลือกชมมุมกล้องภายในบ้านอะคาเดมี่ฯ ผ่านทาง Archive ของเว็บไซต์ UBCi ซึ่งเป็นมุมที่มีความแตกต่างจากที่ได้รับชมจากการถ่ายทอดสด และยังสามารถย้อนกลับไปชมการพัฒนาฝึกฝนทักษะของนักล่าฝันได้อีกด้วย

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners