สุดสัปดาห์แรก iPhone 4S ยอดทะลุ 4 ล้านเครื่อง

โดย Bluecosmos | 17 ตุลาคม 2554 เมื่อ 23:46 น. | อ่าน 5
บ่นกันเข้าไปว่าผิดหวัง แต่สุดท้ายแล้วยอดขายก็ไม่ได้เป็นไปตามนั้นเพราะตอนนี้เอง Apple ได้เริ่มขาย iPhone 4S ไม่กี่ประเทศก็ทะลุ 4 ล้านได้

Apple ได้ออกมาประกาศแล้วว่าตอนนี้ยอดขาย iPhone 4S นั้นทะลุ 4 ล้านเครื่องไปแล้ว ทั้งๆที่เพิ่งขายได้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น โดยเริ่มขายจริงๆมาตั้งแต่วันศุกร์ โดยขายพร้อมกันใน 7 ประเทศแรกก็คืออเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ญี่ปุ่นและอังกฤษ

ถ้าเทียบกับ iPhone 4 ที่ขายใน 1 สัปดาห์แรกได้ 1.7 ล้านเครื่อง ซึ่งตัวเลขนั้นยังเทียบกันไม่ได้โดยตรงเพราะว่าตอนนั้น iPhone 4 ขายอยู่ 5 ประเทศ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีออสเตรเลียและแคนาดา

แต่แน่นอนว่าดูยังไง iPhone 4S ก็ขายดีกว่า iPhone 4 อยู่ดีแบบว่าคนละชั้นกันเลย ซึ่งกระแสตัวเลขพุ่งแรงแบบนี้อาจจะเป็นเพราะว่าเพิ่งจะวางขาย เปิดตัวกันไปไม่นาน อย่างไรก็ตามก็ต้องบอกว่า Apple ก็เริ่มต้นได้สวยกับ iPhone ตัวใหม่นี้ งานนี้ไม่รู้ว่าขายดีแบบนี้ทำให้เครื่องอาจจะต้องรอกันนานรึเปล่ายิ่งประทเศหลังๆนี่ก็น่าเสี่ยงรอกันนาน อาจจะขายแต่ของมานิดเดียว ของขาดยาวเหมือนกัยตอน iPhone 4

Apple ยังบอกด้วยว่าตอนนี้มีผู้ใช้งาน iOS5 แล้วถึง 25 ล้านคนซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สวยมากหลังจากปล่อยออกมาได้แค่ไม่กี่วัน นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่ามีถึง 20 ล้านคนที่สมัครใช้งาน iCloud บริการใหม่จากทาง Apple นั่นเอง

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners