ขอบ้าง Samsung เตรียมฟ้อง Apple หยุด iPhone 4S ที่ออสเตรเลียและญี่ปุ่น

โดย Bluecosmos | 17 ตุลาคม 2554 เมื่อ 23:18 น. | อ่าน 2
หลังจากที่โดน Apple 0ัดหนัไปแล้วสำหรับ Samsung ตอนนี้หลังจาก Apple เผยเป้านิ่งอย่าง iPhone 4S ที่ดันไปละเมิดสิทธิบัตรเสาของ Samsung ก็เลยจะขอเอาคืน

ดูเหมือนว่าสงครามสิทธิบัตรจะไม่จบลง เพราะเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ได้ทำการฟ้อง Apple เพื่อหยุดการขาย iPhone 4S ที่ประเทศฝรั่งเศสและอิตาลี เพราะ iPhone 4S ดันไปละเมิดสิทธิบัตรเล็กน้อยของ Samsung ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน 3G และทาง Samsung เองได้ออกมาบอกด้วยว่าสงครามระหว่าง Apple นั้นจะไม่จบลงที่ฝรั่งเศสและอิตาลีแน่นอน

ล่าสุดวันนี้ทาง WSJ ได้ออกมารายงานว่า Samsung เตรียมที่จะยื่นฟ้อง iPhone 4S ที่ประเทศออสเตรเลียและญี่ปุ่น โดยทาง Samsung จะไปยื่นฟ้องที่ Tokyo District Court และ New South Wales Registry ซึ่งเป้าหมายของทาง Samsung เองไม่ได้มีแค่ iPhone 4S แต่เป็น iPhone 4 และ iPad 2 ด้วย

โดยที่ประเทศญี่ปุ่น Samsung ยื่นฟ้องในเรื่องของการลอกสิทธิบัตรทางเทคโนโลยีและ UI ในขณะที่ในออสเตรเลีย Samsung ได้ฟ้องด้วยสิทธิบัตรการเชื่อมต่อไร้สายพื้นฐาน

เรื่องสงครามระหว่าง Samsung และ Apple นั้นท่าทางจะไม่จบกันง่ายๆเพราะงานนี้ท่าทางจะไม่มีการเจรจาอะไรทั้งนั้นและ Apple เองก็ไม่ได้มีปฏิกริยาอะไรออกมาเลยในเรื่องนี้งานนี้ต้องดูกันต่อไป

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners