จบแล้ว ศาลออสเตรเลียสั่งแบน Samsung Galaxy Tab 10.1 เรียบร้อย

โดย Bluecosmos | 14 ตุลาคม 2554 เมื่อ 00:31 น. | อ่าน 16
หลังจากที่มีการฟ้องร้องมาจากทาง Apple ให้ระงับขายเจ้าตัว Samsung Galaxy Tab 10.1 ซึ่งตอนนี้มันก็ได้เป็นที่สิ้นสุดแล้วคือระงับขายชั่วคราว

วันนี้น่าจะเป็นวันที่ Apple ยิ้มได้เพราะในที่สุดศาลประเทศออสเตรเลียได้ออกมาสั่งแบน Samsung Galaxy Tab 10.1 เรียบร้อย สำหรับการฟ้องร้องที่หยิบยกมาฟ้องกันก็คือในเรื่องของสิทธิบัตรเรื่องเทคโนโลยีหน้าจอสัมผัส โดยการสั่งแบนครั้งนี้ทำให้ Samsung พลาดที่จะขาย Galaxy Tab 10.1 ในช่วง Holiday Season ในปีนี้ที่ออสเตรเลียอย่างแน่นอนแล้ว อาจจะส่งผลต่อตัวเลขของยอดขายได้มากพอสมควร แถมยังส่งเสริมให้ Market Share ของ iPad นำลิ่ว Android Tablet ไปอีก

ที่จริงแล้ว Samsung กับ Apple นั้นยังมีการฟ้องร้องกันต่ออยู่อีกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ทาง Samsung เองไม่นานมานี้เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ที่เป็นรุ่นปรับปรุงของ Galaxy S, Galaxy S II และ Galaxy Ace โดยอุปกรณ์พวกนี้ถ้า Apple ชนะอีกจะถูกแบนไปอีกเช่นเดียวกัน ด้วยสิทธิบัตรของ Apple ในเรื่องของการสะบัดเปลี่ยนภาพนั่นเอง ดังนั้นการเปิดตัว Smartphone ตัวใหม่ของ Samsung ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ (วันนี้) จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหรือไม่ ? เจอสิทธิบัตรแบบนี้เข้าไปถึงกับเครียดเพราะว่าดูภาพในหน้าจอสัมผัสไม่ให้สะบัดเปลี่ยนภาพ จะให้เปลี่ยนแบบอื่นมันก็กระไรอยู่นะ

ต่อจากนี้ไปทาง Samsung เองน่าจะออกมาสู้กับ Apple อย่างถึงที่สุด โดยเฉพาะที่ออสเตรเลียน่าจะมีความเคลื่อนไหวในเร็วๆนี้ ซึ่งมีรายงานออกมาแล้วว่าทาง Samsung ขอต่อรองกับทาง Apple ว่าตัวเองจะไปเปลี่ยนปรับปรุง Software ใหม่ แต่ทาง Apple เองไม่ได้ต้องการจะต่อรองแต่อย่างใดเพราะมีการพาดพิงไปถึงเรื่องที่ว่าละเมิดในส่วน Hardware ด้วย ด้วยเหตุนี้อาจจะทำให้ Samsung ยอมแพ้ที่จะขาย Samsung Galaxy Tab 10.1 ที่ประเทศออสเตรเลีย

ต่อไปในอนาคตการออก Tablet ของทาง Samsung จึงต้องระวังยิ่งขึ้น ยิ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคมปีหน้าทาง Samsung เองอาจจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่เป็น Tablet อีก งานนี้ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่ Apple ฟ้องให้ดีไม่งั้นจะเจอแบบนี้อีกแน่นอน

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners