หลุด Nokia 603 และ Nokia เตรียมปล่อยอัพเดท Symbian Belle 26 ต.ค. นี้

โดย Bluecosmos | 9 ตุลาคม 2554 เมื่อ 23:48 น. | อ่าน 34
Nokia มีของหลุดอีกแล้ว โดยตัวนี้เป็นตระกูล Symbian Belle อีกตัวที่จะเปิดตัวใหม่ในเร็วๆนี้ รวมถึงความคืบหน้าของการอัพเดท Symbian Belle

นานแล้วที่มีข่าวหลุดของ Nokia รุ่นที่ไม่ได้เป็น Windows Phone โดยล่าสุดมันมาโผล่ใหม่จนได้ งานนี้เป็นอุปกรณ์ Symbian Belle ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในงาน Nokia World ปลายเดือนนี้ มันก็คือ Nokia 603 ครับกระผม

Nokia World เป็นงานใหญ่ของทาง Nokia ที่มักจะออกอะไรเด็ดของบริษัทอยู่เสมอ ในปีนี้งานถูกจัดขึ้นที่ลอนดอนในวันที่ 26 และ 27 ตุลาคมนี้ โดยงานนี้พระเอกที่คาดเอาไว้ก็คือ Windows Phone ตัวแรกของบริษัทนั่นเอง

อย่างไรก็ตามในงานก็จะมีเปิดตัวอุปกรณ์ Symbian ด้วยถึงแม้ว่าจะไม่ใช่พระเอกก็ตาม ในงานเองก็น่าจะเปิดตัว Nokia 603 ตามที่บอกไว้ ตัวเครื่องใช้งานเป็น SYmbian Belle เป็นเวออร์ชั่นล่าสุดของ Symbian และเหมือนกับรุ่นที่ออกมาแล้วก่อนหน้านี้ก็คือ Nokia 600, 700 และ 701

Nokia 603 มาพร้อม CPU 1 GHz, กล้อง EDoF(Full Focus) 5 ล้านพิกเซล, หน้าจอสัมผัสขนาดความละเอียดจอ 360×640 พิกเซล มี Bluetooth, HSPA และ Wi-Fi ที่น่าสนใจก็คือตัวเครื่องจะรองรับ Sim แบบ Micro-Sim และมีลูกเล่นของฝาหลังที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้หลายสีนั่นเอง ส่วนพวกรายละเอียดว่าจะขายเมื่อไร ราคาเท่านั้น ยังไม่มีออกมาให้ดูชมกัน แต่ราคาน่าจะออกมาอยู่ในระดับล่างถึงกลาง

ข่าวอื่นๆของ Nokia อีกอย่างก็คือการอัพเดท Symbian Belle ที่มีข่าวออกมาว่าจะมีการอัพเดทให้กับอุปกรณ์รุ่นที่ใช้งาน Symbian Anna อยู่แล้วตอนนี้คือ Nokia N8, E7, C6-01, X7, C7, E6 และ 500 โดยจะัมีการปล่อยอัพเดทวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นงาน Nokia World วันแรกนั่นเอง แต่การอัพเดทเองก็รับประกันไม่ได้อยู่ดีว่ามันจะทำให้อะไรๆดีขึ้นมา แถม Nokia เองก็ปล่อยอัพเดทมาช้ามากแล้ว ถ้าไม่ออกตอนนี้ก็ไม่รู้จะมาตอนไหนอาจจะในช่วงไตรมาสที่ 4 นี้

งาน Nokia World พระเอกอย่าง Windows Phone จะเป็นตัวช่วยชั้นดีของ Nokia รึเปล่าในการกลับเข้าสู่สังเวียน Smartphone อีกครั้ง

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners