เพิ่งแค่ 10 วัน มี Windows Phone ได้อัพเดท Mango ไปแล้ว 20%

โดย Bluecosmos | 8 ตุลาคม 2554 เมื่อ 21:47 น. | อ่าน 10
ทาง Microsoft เพิ่งจะปล่อย Mango Update ออกมาได้ซักพักนึงแล้วก่อน iPhone 4S เปิดตัวซะอีก ตอนนี้ผ่านไปประมาณ 10 วันมีการอัพเดทไปแล้ว 1 ใน 5 ของทั้งหมด

เชื่อว่า Microsoft ได้ทำงานอย่างหนักกับการอัพเดท Mango เพราะเป็นอัพเดทที่เหมือนชี้ความอยู่รอดในอนาคตของ Windows Phone เลยทีเดียว โดย Mango ถูกเรียกเป็นทางการว่า Windows Phone 7.5 ซึ่งได้มีการปล่อยอัพเดทออกมาเมื่อประมาณ 10 วันที่แล้ว โดยมาถึงตอนนี้มี 20% จากจำนวนเครื่อง Windows Phone ทั้งหมดได้รับการอัพเดทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมาคนที่ลองใช้ตั้งแต่ Beta อัพขึ้นมา 10% แถมมีการคาดกันว่าอีก 10 วันจะมีการอัพเดทเป็น Mango จากจำนวนเครื่อง Windows Phone ทั้งหมดถึง 50%

สำหรับการเช็คข้อมูลทำได้โดยผ่านโปรแกรม "I’m a WP7" ซึ่งรายงานจากเครื่อง Windows Phone ถึง 83,500 เครื่องทั่วโลก การอัพเดทนี้เป็นการสะกิดไปถึง Android OS ที่มีการอัพเดทช้ากว่าชาวย้านตอนนี้มีแค่ 39% ในตลาดเท่านั้นที่ใช้งาน Android 2.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หลังจากนั้นอีกไม่นานก็คงจะล้าหลังไปอีกหลังจากที่ Android Ice Cream Sandwich เปิดตัวซึ่งน่าจะในสัปดาห์หน้านี้ ปัญหาใหญ่ของ Android คงเป็นเพราะความหลากหลายของมันนั่นเองหลายผู้ผลิตหลายรุ่นหลายแบบ ต่างจาก Microsoft ที่คุมไว้แทบทุกอย่างทำให้มีปัญหาน้อยกว่าในการอัพเดทนั่นเอง

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos