เหล่าคนสำคัญในวงการซิลิกอน ไว้อาลัยแด่ Steve Jobs

โดย zipboy | 6 ตุลาคม 2554 เมื่อ 12:57 น. | อ่าน 13
การจากไปไม่มีวันกลับของ Jobs ทิ้งความเศร้าโศกต่อคนทั้งวงการไว้ เช่นเดียวกับคนในวงการเดียวกัน ที่มีความคิดถึงมอบให้กับ Jobs

    การสูญเสีย​ Steve Jobs ไป ทำให้บรรดาเพื่อนร่วมวงการ ต่างแสดงความไว้อาลัย โดยคนดังในวงการซิลิกอน ต่างพากันแสดงความไว้อาลัยต่อ Jobs ไว้ดังนี้

"No words can adequately express our sadness at Steve’s death or our gratitude for the opportunity to work with him. We will honor his memory by dedicating ourselves to continuing the work he loved so much."


"ไม่มีคำไหนที่สามารถอธิบายความเสียใจของพวกเราเกี่ยวกับการจากไปของ Steve Jobs หรือความรู้สึกซาบซึ้งใจของพวกเราที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเขา เราจะร่วมสร้างเกียรติ ให้ความทรงจำของเขาด้วยการอุทิศตัวในการทำงานที่เขา รักที่สุดต่อไป"

Tim Cook : CEO Apple"I am very, very sad to hear the news about Steve. He was a great man with incredible achievements and amazing brilliance. He always seemed to be able to say in very few words what you actually should have been thinking before you thought it. His focus on the user experience above all else has always been an inspiration to me. He was very kind to reach out to me as I became CEO of Google and spend time offering his advice and knowledge even though he was not at all well. My thoughts are with his family and the whole Apple family."


"ผมรู้สึกเศร้ามากที่ได้ยินข่าวการจากไปของสตีฟ เขาคือผู้ยิ่งใหญ่ ที่ประสบความสำเร็จมากมาย และมีความฉลาดหลักแหลมอย่างไม่น่าเชื่อ เขาสามารถพูดให้คนเข้าใจได้ในไม่กี่คำ ในขณะที่เราต้องใช้เวลาคิดก่อนจะพูดมันออกไป เขาให้ความสำคัญเกี่ยวกับประสบการผู้ใช้เหนือสิ่งใดในสินค้าต่าวๆ ซึ่งสิ่งนั้นเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเขาเสมอ เขาช่วยเหลือคอยเกื้อกูลจนผมได้มาเป็น CEO ของ Google และยอมเสียเวลาเพื่อให้คำแนะนำและความรู้แม้ว่าเขาจะไม่สะดวกก็ตาม ผมขอส่งผ่านความคิดนี้ให้กับครอบครับของเขา และทุกคนในครอบครัว Apple"

Larry Page : ผู้ก่อตั้ง Google"Steve, thank you for being a mentor and a friend. Thanks for showing that what you build can change the world. I will miss you."


"Steve เป็นทั้งผู้ให้คำปรึกษา และเพื่อนคนหนึ่ง ขอบคุณที่แสดงให้เห็นว่าสิ่งประดิษฐ์ของคุณสามารถเปลี่ยนโลกนี้ได้ ผมจะคิดถึงคุณ"

 Mark Zuckerberg : ผู้ก่อตั้ง Facebook


 

"The world has lost a visionary. And there may be no greater tribute to Steve’s success than the fact that much of the world learned of his passing on a device he invented. Michelle and I send our thoughts and prayers to Steve’s wife Laurene, his family, and all those who loved him."


"โลกนี้ได้สูญเสียผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และคงจะไม่มีสิ่งตอบแทนใดสำหรับสำเร็จของ Steve ไม่มีอะไรตอบแทนความสำเร็จของ Jobs ได้ดีกว่า การที่คนบนโลกรู้ข่าวการจากไปของเขาผ่านอุปกรณ์ที่เขาสร้างขึ้น (iPhone, iPad, Mac) ผมและ Michelle (ภรรยา) ขอส่งผ่านความคิดและอธิษฐานไปยัง Laurene ภรรยาของ Steve, ครอบครัวของเขา และทุกๆคนที่รักเขา"

ประธานาธิบดี สหรัฐฯ : Barack Obama


 

"Steve was my hero growing up. He not only gave me a lot of personal advice and encouragement, he showed all of us how innovation can change lives.I will miss him dearly, as will the world."


"Steve คือฮีโร่ของผมตลอดมา เขาไม่เพียงให้คำแนะนำและแรงบันดาลมากมายกับผม เขายังแสดงให้พวกเราทุกคนเห็นว่า นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิตเราได้อย่างไร ผมจะคิดถึงเขามาก"

Jerry Yang : ผู้ก่อตั้ง Yahoo!"The world rarely sees someone who has had the profound impact Steve has had, the effects of which will be felt for many generations to come. For those of us lucky enough to get to work with him, it’s been an insanely great honor. I will miss Steve immensely."


"ไม่บ่อยครั้งนักที่โลกนี้จะมีใครสักคน ที่มีผลต่อโลกนี้อย่างลึกซึ้งในหลายๆ ด้าน แบบที่ Steve Jos มี ผลกระทบที่จะส่งผลหลายชั่วอายุคน สำหรับผู้โชคดีที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับเขา มันเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา ผมจะคิดถึง Steve อย่างมาก"

Bill Gates : ผู้ก่อตั้ง Microsoft


อ้างอิงจาก : Wired

About Author

zipboy

zipboy

Partners