หลุดภาพบางส่วนของ Nexus Prime ตัวเป็นๆ !!!

โดย Ororo | 5 ตุลาคม 2554 เมื่อ 03:39 น. | อ่าน 6
หลังจากการเปิดตัว iPhone 4S ไปแล้ว ฝั่ง Android ยังมีแม่ทัพตัวเอกที่ยังไม่ถูกเปิดเผยตัว นั่นคือ Google Nexus One คราวนี้หลุดมันภาพออกมาเป็นครั้งแรก

     ในที่สุด Apple ก็เปิดตัว iPhone 4S กันไปแล้ว หลายคนต่างจับตามองระบบปฏิบัติการคู่แข่งอย่าง Android ว่าจะมีอะไรใหม่ๆไปต่อกร อย่างที่เราทราบกันดีว่า Nexus Prime คือว่าที่ Smartphone รุ่นใหม่ที่ Google จ้าง Samsung ผลิต และอาจจะมีการเปิดตัวพร้อมกับ Android เวอร์ชั่น Ice Cream Sandwich ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

     ภาพที่หลุดออกมานี้ว่ากันว่านี่คือ Nexus Prime ถือเป็นครั้งแรกที่มีการหลุดภาพตัวเครื่องเป็นๆออกมา จากการเช็คสเปคหน้าจอพบว่ามันมีความละเอียดระดับ 1184 x 720 พิกเซล ไม่รวมแถบ Status Bar ด้านบนและบริเวณแถบปุ่มด้านล่าง ซึ่งถ้ารวมแล้วมันจะความละเอียด 1280 x 720 พิกเซลนั่นเอง จากข้อมูลข่าวลือก่อนหน้านี้ หน้าจอของ Nexus Prime เป็นชนิด Super AMOLED ขนาด 4.6 นิ้ว คำนวณได้ออกมาได้มากกว่า 320 ppi ความละเอียดเทียบเท่าหน้าจอ Retina Display จาก iPhone 4S เลยทีเดียว

     จุดที่น่าสนใจอีกอย่างเมื่อดูจากภาพจะเห็นว่า Nexus Prime ไม่มีปุ่มกดจริงๆด้านหน้า อาจเป็นไปได้ว่า Ice Cream Sandwich ใช้การเข้าถึงเมนูต่างๆด้วยปุ่มบนหน้าจอเช่นเดียวกับ Honeycomb ก็เป็นไปได้

 
ที่มา : GSMArena

About Author

Ororo

Ororo

Partners