หลุดภาพ icon BBM บน Android

โดย Bluecosmos | 3 ตุลาคม 2554 เมื่อ 23:52 น. | อ่าน 11
ตามที่เคยมีข่าวลือไปก่อนหน้านี้ว่าทาง RIM เองต้องดิ้นรนและหนีทำ BBM บน Platform อื่นด้วย โดยตอนนี้เองมีความคืบหน้าออกมาแล้วเล็กน้อย

Research in Motion หรือ RIM ผู้ทำระบบ Chat สุดฮ็อตอย่าง BlackBerry Messenger ซึ่งเป็น1ในจุดเด่นของเครื่อง BlackBerry ตามที่ทาง BGR ได้ออกมารายงานเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า RIM กำลังนำของล้ำค่าชิ้นนี้ไปทำลงบน iPhone และ Android โดยตอนนี้ข่าวนี้เริ่มมีมูลขึ้นมาแล้วเพราะล่าสุดมีภาพออกมาโดยถูกอ้างว่าเป็นเวอร์ชั่น Beta ของ BBM บน Android นั่นเองซึ่งภาพมาจากทาง TechRadar

รายงานได้บอกไว้ว่าตัวโปรแกรม BBM บน Android นั้นจะเปิดตัวออกมาในปีหน้าโดยทาง RIM กำลังอยู่ในขั้นตอนทดสอบอยู่ในขณะนี้ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ทาง BGR รายงานนั้นได้บอกไว้ด้วยว่า RIM นั้นจะทำเวอร์ชั่น Android ก่อน iOS นอกจากนี้พวกความสามารถของโปรแกรม BBM เองจะถูกจำกัดด้วยทั้งบน Android และ iOS ซึ่งถ้าใครอยากใช้แบบเต็มๆก็ต้องไปซื้อ BlackBerry

RIM เหมือนว่าจะเข้าตาจนจริงๆแล้ว แต่อย่างไรก็ตามพวกโปรแกรมอื่นอย่าง Whatapps, Kik, Skype หรือ Groupme เองก็ยังอยู่แถม Cross Platform อีกด้วยได้เปรียบกว่า BBM มากเป็นการบีบให้ RIM ต้องมาทำแบบนี้ก็เป็นได้ ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงที่ Apple ออก iMessage ออกมาด้วยตรงนี้อาจจะไม่ดังเท่าไรแต่ต้องรอดูกระแส iOS5 อีกที

มีอัพเดทเพิ่มเติมคือเป็นภาพจากทาง twitter ของนาย Chris Parsons ที่ถ่ายภาพ Screenshot ของ BBM บน Android มาให้ดูด้วย

อ้างอิงจาก : BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners