พาชม BlackBerry Store แห่งแรกของประเทศไทย และเอเชีย

โดย zipboy | 28 กันยายน 2554 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 39
เปิดตัวกันเรียบร้อย สำหรับ BlackBerry Store แห่งแรกของประเทศไทยและเอเชีย ที่ถือเป็นครั้งแรกของการลงมาขายเครื่องเองของ RIM ที่ตลอดเวลา ไม่เคยลงมาขายเอง

    หลังจากที่เป็นร้านปริศนากลาง Siam Paragon มานาน ในที่สุด RIM ได้ฤกษ์เปิดตัว BlackBerry Store ที่ถือเป็นแห่งแรกของประเทศไทย แห่งแรกของภูมิภาค งานนี้ ได้ Jaymart เป็นพาร์ทเนอร์ ที่จะเป็นผู้ดูแลร้านนี้ โดยทาง Jaymart ได้ปรับโฉมร้านนี้ เนื่องด้วยความต้องการของ RIM ที่มองเห็นว่า ประเทศไทยมีการเติบโตของ BlackBerry ที่ยังไปได้สวย รวมถึงในภูมิภาคนี้ ยังมีการเติบโตที่สูงอย่างน่าพอใจ ประเทศไทย ก็ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่ง ทั้งหมดนี้ จึงทำให้ตัว Shop นี้ กำเนิดขึ้น

     ภายใน Shop จะมีพื้นที่ 140 ตารางวา มีเครื่องจริงของ BlackBerry ทุกรุ่นที่ทำตลาดอยู่ให้ลองเล่นได้ จำนวนทั้งหมด 60 เครื่อง พร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับ BlackBerry ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เสริมจาก Jawbone ที่นำมาขายอย่างเป็นทางการผ่าน BlackBerry Store เช่นกัน พนักงานในร้าน จะเป็นผู้เชียวชาญ BlackBerry ที่ผ่านการฝึกมาอย่างดี ลูกค้าที่ซื้อเครื่องศูนย์ จะได้รับบริการช่วยเหลือทางเทคนิค รวมถึงการโอนถ่ายข้อมูลลงเครื่อง BlackBerry เครื่องใหม่ที่ซื้อเช่นกัน

    สำหรับข่าวก่อนหน้านี้ที่ MXPhone เคยนำเสนอไว้ว่า มี BlackBerry Shop แบบเดียวกับที่สร้างที่ Paragon ในห้างซีคอนสแควร์ ทาง Jaymart ออกมาปฎิเสธว่าไม่ใช่ร้านของ Jaymart และไม่ใช่ BlackBerry Shop เป็นทางการจาก RIM สำหรับในส่วน Nokia ที่เป็นร้านก่อนหน้า ทาง Jaymart ได้ออกมาบอกว่า เป็นเพรา Nokia ลดดีลเลอร์ที่จะทำ Brand Shop เหลือแค่สองเจ้า ประกอบกับ RIM มาคุยถึงแนวคิดเรื่องร้านพอดี ทำให้ Jaymart มาทำร้าน BlackBerry Store ในพื้นที่เดิมของ Nokia ได้ทันที

    สำหรับวันพรุ่งนี้ 29 กันยายน โปรโมชั่นลดราคา 50% จะให้กับ 99 คนแรกที่มาต่อคิวที่ร้าน BlackBerry Store (ยกเว้น BlackBerry Bold 9900 มีจำหน่ายเพียง 19 เครื่อง) โดยเริ่มจำหน่าย 10.30 น. และในวันถัดไป ผู้ซื้อ BlackBerry ในร้าน จะได้ส่วนลดอุปกรณ์เสริม 50% (ยกเว้น Jawbone ที่ไม่ร่วมรายการ)

บรรยากาศร้าน BlackBerry Store

About Author

zipboy

zipboy

Partners