ซีเมนส์เปลี่ยนกระแสแฟชั่น เปิดตัวโทรศัพท์ใหม่ ยึดดีไซน์ minimalist เน้นเรียบหรู

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 193

ซีเมนส์ โมบาย นำกระแสตลาดอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวมือถือโฉมใหม่ SF65 ด้วยดีไซน์แบบ Retro minimalist โทรศัพท์มือถือที่เป็นทั้งโทรศัพท์และกล้อง ความละเอียดของภาพดิจิตอลสูงสุดถึง 1.3 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ซูมได้ถึง 4 เท่า สามารถหมุนปรับหน้าจอที่ให้ความละเอียด 65,000 สีได้ 180 องศา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บรายละเอียดได้ทุกส่วนสัดดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน

นางสุวรรณี สิงห์ฤาเดช รองประธานฝ่ายโทรศัพท์มือถือซีเมนส์ เปิดเผยว่า การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ SF65 นับเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ เป็นอย่างดี ถึงความมุ่งมั่นของซีเมนส์ที่ยึดถือความเป็นผู้นำด้านดีไซน์ที่แตกต่าง โดยยึดถือสไตล์ minimalist เน้นดีไซน์ที่เรียบ หรู สวยงามและตอบทุกโจทย์ของฟังก์ชั่นการใช้งานแบบหลากหลายวัตถุประสงค์หรือ Multi-function โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยรูปลักษณ์และลักษณะการใช้งานที่เหมือนกับกล้องดิจิตอลทั่วไป จึงสามารถช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกราวกับการใช้งานกล้องถ่ายรูป ที่สามารถเก็บทุกรายละเอียดของภาพที่ต้องการถ่ายได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยความจำสูงสุดถึง 18 เมกะไบต์

“เป็นที่ทราบกันดีว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือในยุคนี้ เป็นยุคของสินค้าเทรนดี้ ซึ่งผู้ใช้ไม่เพียงแต่ต้องการโทรศัพท์ที่มีดีไซน์เท่านั้น หากแต่จะต้องมอบประโยชน์การใช้งานที่เพียบพร้อม และสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญต้องง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย จุดนี้เป็นสิ่งซึ่งทีมออกแบบโทรศัพท์มือถือของเราทุกคนให้ความสำคัญ และรู้สึกสนุกเมื่อได้รับโจทย์ที่ท้าทายในการออกแบบโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าตาเหมือนกับกล้องดิจิตอล และทุกองค์ประกอบของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้จะต้องได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ง่ายดาย และฉับไว” นางสุวรรณี กล่าว

นางสุวรรณี กล่าวต่อว่า สำหรับการทำตลาดโทรศัพท์มือถือ SF65 นี้จะเน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีดีไซน์แตกต่างจากแนวเดิมๆ โดยขายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีอยู่เดิม ขณะเดียวกันในด้านของแผนการตลาดนั้น จะมีการทำการตลาดแบบเข้าถึงพื้นที่การขายโดยตรง อีกทั้งยังช่วยสร้างสีสรรให้กับตลาดให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น

“การเปิดตัว SF65 วันนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของซีเมนส์ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในระดับ S-Class อีกตัวหนึ่งของซีเมนส์ ซึ่งผนวกรวมกล้องดิจิตอลและโทรศัพท์มือถือที่มีดีไซน์แตกต่างจากมือถือทั่วไปเอาไว้ด้วยกัน โดยสามารถบันทึกทุกรายละเอียดด้วยรายละเอียดของภาพที่ดีขึ้น ภาพสีคมชัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม อาจกล่าวได้ว่า SF65 คือโทรศัพท์รุ่นที่สำคัญอีกรุ่นหนึ่งของซีเมนส์ ที่สะท้อนถึงความคลาสสิก ไร้ขีดจำกัดแห่งดีไซน์ และมีเสน่ห์ในแบบอย่างที่ไม่เหมือนใคร ด้วยราคาเครื่องละ 13,900 บาท” นางสุวรรณี กล่าวสรุป

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners