หลุด! Motorola Xoom 2 ทั้ง 2 ขนาด 10.1 และ 8.2

โดย Bluecosmos | 26 กันยายน 2554 เมื่อ 22:25 น. | อ่าน 18
Motorola ในปีนี้ดูเหมือนว่าตัว Product เองยังไม่เข้าตากรรมการเท่าไรหลังจากเปิดตัว Xoom และ Atrix ออกมา ตอนนี้เลยต้องเปิดเกมรุกกันหน่อยแล้ว

ยังจำกันได้ไหมเอ่ยว่า Motorola Xoom นั้นเป็น Android Honeycomb Tablet ตัวแรกในตลาด ? ซึ่งหลังจากออกมาก็ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนักโดน Galaxy Tab 10.1 และ ASUS Transformer รุมยำกันยกใหญ่ ทำให้ Motorola Xoom เองขายไม่ค่อยดีเท่าไรนัก แต่ตอนนี้ต้องกลับมาดูใหม่กันอีกครั้งกับ Motorola Xoom 2 นั่นเอง ซึ่งไม่ได้มาแค่ตัวเดียวแล้วคราวนี้มาเป็นคู่ ซึ่งทั้งคู่เองนั้นก็น่าจะใช้เป็น CPU Dual-Core ค่อนข้างแน่นอนรวมถึงการเชื่อมต่อที่น่าจะรองรับ LTE ด้วยทั้งคู่ แต่ที่ต่างกันก็คือส่วนของหน้าจอนั่นเอง โดยจะมีตัวนึงที่มีขนาด 10.1 นิ้วมีความหนาแค่ 9 มม. เท่านั้นโดยสามารถบันทึกวีดีโอระดับ HD, รองรับ Netflix HD Streaming ด้วย ส่วนอีกตัวมีหน้าจอขนาด 8.2 นิ้วโดยตัวนี้มีข่าวออกมาแล้วก่อนหน้านี้ว่าจะเป็นตัวที่เป็น Media Edition หน้าจอเป็นแบบ IPS Display พร้อมเคลือบ Anti-Glare กันการสะท้อน ตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยี IR Blaster ที่ช่วยให้ควบคุม TV และระบบเครื่องเสียงระยะไกลได้, มาพร้อม subwoofer และ ออกแบบมาให้ป้องกันน้ำได้ด้วย

เท่าที่ดูจาก Spec รวมๆแล้วประเมินราคาไม่ได้เลยว่ามาเท่าไรกันแน่ แถมตัว Tablet ถ้ามาพร้อม Android Honeycomb ก็ดูไม่น่าเกลียดเท่าไรแต่ว่าถ้ามาพร้อม Ice cream sandwich น่าจะดีกว่า แต่ก็ไม่รู้ว่า Motorola จะประคอง Xoom 2 ไปได้นานไหมเพราะว่าต้นปีหน้านี้เองทั้ง Quad-Core tablet และ iPad รุ่นที่ 3 ต่างก็กรีฑาทัพเข้าตีอีกแน่นอน

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners