แกะพบ Sourcecode ของ Apple พบมีการซ่อน Product ที่ใช้ CPU Quad-Core อยู่

โดย Bluecosmos | 24 กันยายน 2554 เมื่อ 21:31 น. | อ่าน 139
ท่าทางจะเป็นไปตามสูตร หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPad ที่ใช้ CPU A4 ที่ความเร็วอยู่ที่ 1GHz ตามด้วย iPad 2 ที่ใช้ CPU A5 ที่เป็นความเร็ว 1GHz แบบ Dual-Core มาถึงคิวของ…

เบื้องลึกของ Source Code ของ Apple ท่าทางจะมีอะไรมากกว่าที่คิด.. หลังจากที่ล่าสุดอุปกรณ์ iOS ใช้ CPU A5 ซึ่งดีที่สุดในเวลานี้คือใช้เป็น Dual-Core 1GHz ซึ่งอยู่บน iPad 2 และคาดว่าจะไปอยู่ใน iPhone 5 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ด้วย แต่ดูเหมือนว่า Apple เองจะมีสิ่งที่ใหญ่กว่านั้นแล้ว

ทาง Ars Technica ได้นำข้อมูลที่ได้จากนักพัฒนามาเปิดเผยเขียนเป็น Scoop ออกมา โดยบอกว่าทางนักพัฒนาได้ไป Random ตัวอักษรใน Xcode แล้วไปเจอส่วนที่เป็น Code ที่บ่งบอกว่าจากนี้ไปจะมีการใช้ CPU Quad-Core ด้วย

ตัว Code ที่บ่งบอกว่าเป็น Quad-Core ก็คือในส่วนของ "armv7k" ซึ่งเป็นชื่อสถาปัตยกรรมและอีกอันเป็น Type ของ CPU คือ "pj4b" ซึ่ง Code พวกนี้ออกแบบมาสำหรับหน่วยประมวลผล Marvell’s quad-core XP ซึ่งถ้าลองมานั่งนึกดูมันด็น่าจะเร็วลื่นหัวแตกมาก แต่ถ้ามาดูเรื่องแบตเตอรี่นี่น่ากังวลเหมือนกัน ที่น่าสนใจก็คือมันจะมาเมื่อไรในปีนี้รึเปล่า ? แต่ดูทรงแล้วน่าจะเป็น Line Product ของปีหน้ามากกว่า

หลังจากที่ Apple มี CPU Dual-Core 1GHz ออกมาแล้วไม่แน่ว่าตัวต่อไปอาจจะแค่แบบว่าเพิ่ม Clock ไปเป็น 1.5 GHz แค่นี้ก็เป็นได้ แต่ก็ไม่แน่ว่าเทคโนโลยีอาจจะไปเร็วกว่าที่คิด แต่ก็ต้องอย่าลืมด้วยว่าต่อไป Macbook Air อาจจะผันมาใช้ CPU ของ ARM ก็เป็นได้ แต่ตอนนี้ก็รู้แค่ว่าตัวอุปกรณ์ Quad-Core จาก Apple เองมีออกมาอย่างแน่นอน

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners