[ลือ] HTC อาจจะเข้าซื้อ WebOS มาใช้เป็น OS ประจำแบรนด์

โดย Ororo | 13 กันยายน 2554 เมื่อ 02:14 น. | อ่าน 21
WebOS เป็นระบบปฏิบัติการที่อาภัพ ไม่มีผู้ผลิตรายไหนต้องการที่จะอุ้มชูอีกต่อไป แต่ HTC ผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่อาจเห็นประโยชน์ของมันก็ได้ ?

 

    หลังจากถูก Samsung ปฏิเสธไปอย่างไม่ใยดี WebOS ระบบปฏิบัติการที่อาภัพนี้ก็มองหาผู้ที่จะมาเป็นเจ้าของคนถัดไป หนึ่งในนั้นคือ HTC ผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่จากไต้หวันที่กำลังมองหาระบบปฏิบัติการมาใช้เป็นของตน

     จากการสัมภาษณ์ระหว่าง Economic Observer of China และ Cher Wang ประธานหญิงแห่งบริษัท HTC ให้ข้อมูลว่า HTC มีการประชุมกันภายในบริษัทเพื่อเฟ้นหา OS ประจำแบรนด์ขึ้น (เนื่องจากการที่ HTC ผลิต Android จะต้องเสียค่าธรรมเนียม $5/เครื่องให้กับ Microsoft ฉะนั้นการที่ HTC จะเสริมอีกทางเลือกหนึ่งโดยการนำ OS ประจำแบรนด์มาใช้ก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน) ตัวเลือกที่มีความเป็นไปได้ที่สุดคือ WebOS ซึ่ง HTC เคยไปเจรจากับทาง HP มาบ้างแล้ว

     Cher Wang ยังกล่าวต่ออีกว่าสิ่งหนึ่งที่ HTC ภูมิใจนำเสนอนั่นคือ Sense UI ที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากบรรดาคู่แข่งแม้จะอยู่บน OS ใดก็ตามโดยไม่ต้องสร้าง OS ขึ้นมาใหม่ จากข้อมูลตรงนี้ หากการเจรจาระหว่าง HTC และ HP ประสบผลสำเร็จ เราอาจจะได้เห็น Smartphone WebOS ที่มี Sense UI ครอบทับก็อาจเป็นไปได้
 

ที่มา: BGR

About Author

Ororo

Ororo

Partners