ลือ iPhone 5 มีตัวถังเป็นโลหะและมาพร้อมหน้าจอ 3.5-3.7 นิ้ว

โดย Bluecosmos | 29 สิงหาคม 2554 เมื่อ 22:53 น. | อ่าน 17
iPhone 5 ใกล้จะถึงวันเปิดตัวเข้าไปทุกทีแล้วเลยเริ่มมีกระแสข่าวของชิ้นส่วนจริงที่ใช้ในการผลิตเครื่องออกมาให้เห็นก็อยู่บ่อยเลยพักนี้

ก่อนหน้านี้เองข่าวลือของ iPhone 5 นั้นออกไปในทิศทางเดียวกันก็คือเรื่องของหน้าจอที่มีการลือกันหนาว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้ว ซึ่งก็ลือกันไป อย่างไรก็ตามทาง Digitime เองก็ออกมาบอกอย่างฟันธงว่า iPhone 5 มีขนาดจอเล็กกว่า 4 นิ้วแน่นอน แต่มันก็ไม่ได้หยุดแค่นั้นก็ยังคงมีข่าวลือออกไปอีกต่างๆนาๆ รวมถึงบอกว่าหน้าจอจะมีขนาด 4-4.2 นิ้วกันเลยทีเดียว ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงเท่าไรนัก แต่นักวิเคราะห์สำนักต่างๆเองก็คาดเดากันว่า iPhone 5 ขนาดหน้าจอนั้นจะเล็กกว่า 4 นิ้วกันซะส่วนใหญ่

ล่าสุดตามแหล่งข่าวจากทาง Supplier นั้นได้บอกว่า iPhone ตัวใหม่จาก Apple นั้นหน้าจอจะอยู่ที่ขนาด 3.5-3.7 นิ้ว และไม่ใหญ่กว่านี้แน่นอน ซึ่งมันก็ตรงกับข่าวลือของหลายๆที่ นอกจากนี้แหล่งข่าวเดียวกันยังได้ยืนยันว่า Apple นั้นจะยกเลิกการใช้กระจกเป็นวัสดุด้านหลังของตัว iPhone แล้ว (iPhone 4 ใช้งานกระจกเป็นวัสดุด้านหลัง) แต่จะเปลี่ยนมาใช้งานเหล็กแทน ซึ่งอาจจะเป็นอลูมิเนียมก็เป็นได้ ถ้าเป็นจริงก็เท่ากับว่าทำ iPhone หล่นก็ไม่แตกแล้ว เย้!

iPhone ตัวใหม่นั้นมีคิวเปิดตัวในเดือนหน้าหรืออาจจะในเดือนตุลาคมนี้และคาดว่าอีกไม่นานนี้ข่าวลือจะตามมาอีกมากมายคุณพร้อมจะรับมันรึยัง

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners