ลือ Sony Ericsson โล๊ะ SK19i ทิ้ง + ส่ง Sony Ericsson Nozomi ลุยตลาดบนทั่วโลก

โดย Bluecosmos | 26 สิงหาคม 2554 เมื่อ 23:59 น. | อ่าน 4
โฮ๊ะ หลังจากที่มีข่าวเรื่อง Codename ที่หลุดมาของ Sony Ericsson แต่ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแผนที่หักมุมเล็กน้อย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองตัว Codename โทรศัพท์ของ Sony Ericsson หลุดออกในโดยเป็นรหัสว่า SK19i โดยตามข่าวได้วิเคราะห์กันว่าตัวเครื่องจะมาเหมือนกับ XPERIA Ray แต่ว่าเป็นแบบมี QWERTY Keyboard

น่าเสียดายที่ยังไม่ทันไรดูเหมือนว่าตัว Codename SK19i นี้จะถูกยกเลิกแล้วตามคำอ้างจากทาง XPERIA Blog  โดยตอนนี้ต้องบอกว่าการยกเลิกเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น โดยตัว SK19i นี้ได้ถูกพัฒนามาเพื่อขายกับ AT&T ที่ US ในนั่งตรงกลางระหว่า XPERIA Mini Pro และ XPERIA Pro

ในขณะเดียวกัน Sony Ericsson ได้เตรียมส่งรุ่นเรือธงตัวใหม่ที่จะขายแบบทั่วโลกโดยอาจจะใช้ชื่อว่า Nozomi ซึ่งตลาดแรกที่จะได้มันไปขายก็คือทางญี่ปุ่น ซึ่งเครื่องรุ่นนี้มี Spec ใช้ CPU 1.4 GHz (ยังไม่แน่ใจว่าเป็น Dual-Core หรือ Single Core) และมีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วพร้อมความละเอียดแบบ 720p ซึ่งจะเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นกับ NTT DoCoMo ในชื่อรหัส SO-02D และจะขายทั่วโลกในชื่อรหัส LT26i

ถ้าตัวเครื่องนี้เป็นเรือธงของ Sony Ericssion จริง ก็น่าสงสัยว่าตัวที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่ชื่อว่า XPERIA Duo นั้นอาจจะเป็นเจ้าตัว Nozomi นี่ก็เป็นได้ หรือไม่ก็อาจจะออกตัว Nozomi แบบ Single Core และปล่อยให้ตลาด Dual-Core เป็นตัว XPERIA Duo ไป

เวลาเท่านั้นที่จะตอบข้อสงสัยพวกนี้ได้

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners