โมบายไลฟ์เปิดตัวบริการ Calling Station สถานีเพลงเสียงรอสายบนมือถือ

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 78

โมบายไลฟ์ปลื้ม Calling Melody ฮิตติดลมบนเดินหน้าสร้างลูกเล่นใหม่ ผนึกกำลังยูนิเวอร์แซล มิวสิคฯ เปิดตัวบริการ Calling Station มีดีเจจัด อัลบั้มเพลงรวมฮิต ให้ใหม่ทุกเดือน!!

โมบายไลฟ์เผยความสำเร็จบริการ Calling Melody ฮิตติดลมบน มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มบริการเอนเตอร์เทนเมนท์ ขณะนี้มียอดผู้ใช้บริการสูงถึง 3.1 ล้านราย และสร้างรายได้มากกว่า 120 ล้านบาทต่อเดือน กลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ใหม่และต่อยอดโอกาสทางธุรกิจให้กับค่ายเพลง และผู้ให้บริการหน้าใหม่ ล่าสุด เดินหน้าพัฒนาบริการไปอีกขั้น โดยร่วมมือกับค่ายยูนิเวอร์แซล มิวสิค ไทยแลนด์ เปิดตัวบริการ “Calling Station สถานีเพลงเสียงรอสายบนมือถือ” ให้โหลดเพลงกันได้ทั้งอัลบั้ม แถมมีดีเจช่วยจัดเพลงให้ใหม่ทุกเดือน สุดคุ้มค่า 10 เพลงในราคาเพียง 20 บาทต่อเดือน เชื่อมั่นเป็นความสนุกใหม่ที่โดนใจทุกกลุ่มผู้ใช้บริการอย่างแน่นอน

นายสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักธุรกิจสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ปลายปี 2546 ที่โมบายไลฟ์เปิดให้บริการ Calling Melody บริการเพลงเสียงรอสาย จนถึงปัจจุบันถือว่าเป็นบริการใหม่ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด เพราะภายหลังเปิดให้บริการเพียง 3-4 เดือน ก็มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนล้านราย จนถึงปัจจุบัน มียอดผู้ใช้เพิ่มสูงถึงกว่า 3.1 ล้านราย โดยสิ้นปี 2547 ที่ผ่านมา สร้างรายได้ถึง 1,000 กว่าล้านบาท หรือ 15% ของรายได้บริการเสริมทั้งหมด และคาดว่าปีนี้จะทำรายได้มากกว่า 1,600 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีรายได้มากกว่า 120 ล้านบาทต่อเดือน จึงนับเป็นบริการดาวเด่นที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มบริการเสริมด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยปัจจัยหลักที่สร้างความสำเร็จให้กับ Calling Melody ของโมบายไลฟ์ เนื่องจาก เรามีคอนเทนต์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพจาก 26 ค่ายเพลงดัง ที่มีเพลงให้เลือกกว่า 2,500 เพลง ทุกแนวทั้งเพลงไทย สากล ลูกทุ่ง การ์ตูน เสียงแปลกๆ ประหลาด ฯลฯ หรือแม้แต่เสียงศิลปินดารา นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการพัฒนาช่องทางการเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้บริการเกิดความสะดวกที่สุด

ล่าสุดนี้ โมบายไลฟ์ยังเดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ เพิ่มลูกเล่น และสีสันให้กับบริการเสียงรอสายอย่างต่อเนื่อง โดยได้ร่วมมือกับค่ายยูนิเวอร์แซล มิวสิค ไทยแลนด์ เปิดให้บริการ “Calling Station สถานีเพลงเสียงรอสาย” โดยนำเพลงสากลของศิลปิน

ดังระดับโลกจากค่ายยูนิเวอร์แซล มิวสิค ที่อยู่ล้วนในกระแสความนิยม และชื่นชอบ

ของคอเพลงชาวไทย มารวมฮิตจัดเป็นอัลบั้ม ให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกดาวน์โหลดเพลงได้ทั้งอัลบั้ม โดยจัดในรูปแบบของสถานีเพลงแนวต่างๆ แต่ละสถานีบรรจุเพลงไว้มากถึง 10 เพลง ดังนั้น เมื่อเลือกดาวน์โหลด 1 สถานีก็จะได้รับเพลงมากถึง 10 เพลงในราคาเพียงสถานีละ 20 บาทต่อเดือน และยังอินเทรนด์อยู่เสมอด้วย เพราะมีดีเจคอยจัดเปลี่ยนเพลงให้ใหม่เป็นประจำทุกเดือน โดยที่ผู้ใช้บริการไม่ต้องเข้าไปทำรายการใหม่เอง

บริการ Calling Station มีสถานีเพลงแนวต่างๆ ให้เลือก 9 สถานี ได้แก่ Hit Station, New Release, Thai Station, Love Station, Hip Hop Station, Rock Station, Classy and Jazz Station, Retro Station และ Instrumental Station ในอนาคตจะมี Station เพลงแนวอื่นๆ ทยอยเปิดให้บริการออกมาเรื่อยๆ โดยผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลด Calling Station มาเก็บไว้ได้ถึง 2 สถานี และยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นกำหนดเพลงให้กับเบอร์พิเศษ หรือกำหนดตามช่วงเวลาได้อีกด้วย

วิธีการใช้บริการ ก็เพียงกดโทร *789888 ตรงไปที่ค่ายเพลง Universal Music จากนั้นกด 1 เพื่อเลือกเพลง และกด 8 เพื่อเลือกบริการ Calling Station โดยคิดค่าบริการสถานีละ 20 บาทต่อเดือน และตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. นี้ มีโปรโมชั่นพิเศษโทรเข้าทำรายการนานแค่ไหนก็จ่ายเพียงครั้งละ 5 บาทเท่านั้น ใช้ได้ทั้งระบบจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ และวัน-ทู-คอล!

…เรามั่นใจว่าบริการ Calling Station จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่ฮิตโดนใจ และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการได้อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน ก็ยังเป็นช่องทางใหม่ให้ Business Partner ของเราได้มีโอกาสสร้างรูปแบบบริการด้านคอนเทนต์ใหม่ๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสานต่อภาพของ Business Integration ระหว่างธุรกิจ Telecom และ Entertainment ในการผนึกกำลังร่วมกันสร้างสรรค์บริการที่มีคุณภาพส่งมอบถึงมือผู้ใช้บริการอีกด้วย” นายสุวิทย์ กล่าวปิดท้าย

ตัวอย่างเพลงใน Calling Station จากค่าย Universal Music

Hit Station
Where is the love Black Eyed Peas
The Reason Hoobastank
Just lose it Eminem
Switch Will Smith
It’s like that Mariah Carey
รักแท้ Armchair
Minute of love Armchair
Everlasting Love Jamie Cullum
In da club 50 Cent
Everybody’s changing Kean

Love Station
Back At One Brian McKnight
Out Of Reach Garbrielle
You’re Still The One Shania Twain
Words Ronan Keating
Hero Enrique Iglesias
รักแท้ Armchair
All you need is love OST Love Actually
High Lighthouse Family
If You’re Not The One Daniel Bedingfield
Just say you love me Malachi

Hip Hop Station
Where is the love Black Eyed Peas
It’s Like That Mariah Carey
La La La (Excuse me miss) Jay Z
Just lose it Eminem
My band D12
Let’s Get It Started Black Eyed Peas
Switch Will Smith
In da Club 50 cent
I don’t wanna know Mario Winans
How we do The Game

Classy and Jazzy Station
What a difference a day made Jamie Cullum
Just The Way You Are Diana Krall
I’ve Got You Under My Skin Peggy Lee
When I Fall IN Love Sacha Distel
The look of love Diana Krall
Lucy’s Mindi Abair
Fly me to the moon Astrud Gilberto
Round midnight Kenny Rankin
More of myself Incognito
Shakatak Night Birds

Retro Station
Crocidile Rock Elton John
I can dream about you Dan Hartman
You Belong to the city Glenn Frey
Stayin’ Alive Bee Gees
Wonderful Life Black
Tainted Love Soft Cell
Everybody Want To Rules Tears For Fears
Breakout Swing Out Sister
Need you tonight Inxs
Money For Nothing Dire Straits

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners