รุ่นต่อไปของ ASUS EEE Pad Transformer ใช้ CPU Quad-Core แต่อาจจะมีการดีเลย์ออกไป

โดย Bluecosmos | 19 สิงหาคม 2554 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 10
ไม่น่าเสียดายอะไรเท่าไรถ้ามันเกิดดีเลย์ออกไปสำหรับตัวเครื่องที่ใช้ CPU พวก Quad-Core เพราะดูเหมือนว่าทุกวันนี้ Content ต่างๆยังไม่เพียงพอ

ปกติแล้วต้องบอกว่าอย่าเพิ่งไปเชื่อผู้ผลิต Chip ว่าแรงและเตรียมเห็นได้เลยอย่างโง้นอย่างงี้ จนกว่าตัว Chip ตัวจริงจะถูกนำมาลงบนอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งเพื่อทดสอบจริง ดังนั้นย้อนกลับไปเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในงาน MWC ที่ทาง Nvidia เคยคุยไว้ว่า หน่วยประมวลผลตัวต่อไปของพวกเต้าก็คือ Kal-EI ที่เป็นแบบ Quad-Core ซึ่งยังบอกอีกว่าจะลงมาอยู่บน Tablet ในเดือนสิงหาคมนี้ แต่มันก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรที่ว่านั่นเลย

อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนจะมีเรื่องที่น่าสนใจขึ้นมาทันที่เมื่อมีรายงานว่าทาง ASUS นั้นจะมีรุ่นต่อไปของ ASUS EEE Pad Transformer จะเป็นตัวแรกที่จะมาพร้อม CPU Kal-EI โดยเป็นไปได้ว่าตอนขายจริงอาจจะถูกเรียกว่าเป็น Tegra 3 และมันอาจจะเปิดตัวในเดือนนี้

แน่นอนว่าตามที่อ้างมาด้านบนท่าทางเป็นไปได้ยากเพราะมีหลายแหล่งข่าวได้ออกมาบอกด้วยว่าตัว Tablet รุ่นใหม่ตัวนี้มีการดีเลย์ออกไปหลายเดือนเลยทีเดียว ที่จริงก็ไม่ได้เป็นผลเสียอะไรเพราะว่าตอนนี้เองเอา CPU Quad-Core มาก็ยังไม่สามารถที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ทัน มาเมื่อหลายๆอย่างพร้อมจะเป็นการดีกว่า

ก็หวังว่าในปีหน้าน่าจะเริ่มมีอะไรที่เกี่ยวกับ Quad Core ออกมาให้ใช้งานกัน อย่างน้อยก็น่าจะเป็น Tablet ละน่า

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners