ศาลเยอรมันสั่งยกเลิกการแบน Galaxy Tab 10.1 ในยุโรป

โดย Ororo | 18 สิงหาคม 2554 เมื่อ 00:29 น. | อ่าน 15
นี่คือข่าวดีสำหรับ Samsung เมื่อศาลเยอรมันสั่งยุติการแบน Galaxy Tab 10.1 ในยุโรป เนื่องจากศาลไม่มีอำนาจพอที่จะการขัดขวางการจำหน่ายของ Samsung

     ในที่สุด ศาลแห่งเยอรมันก็มีคำสั่งยกเลิกการแบนไม่ให้ Samsung จำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในยุโรป ส่งผลให้ Samsung สามารถดำเนินการขาย Galaxy Tab 10.1 ในยุโรปต่อไปได้ โดย Apple เป็นผู้ยื่นเรื่องต่อศาลว่า Samsung ได้ทำการลอกเลียนแบบและละเมิดสิทธิบัตร Tablet จนศาลแห่งเยอรมันเคยมีคำตัดสินไม่ให้ Samsung จำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ทั่วยุโรปมาแล้ว

     เหตุผลหลักๆที่ศาลแห่งเยอรมันตัดสินให้ Samsung จำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในยุโรปได้อีกครั้ง เพราะกรรมการในศาลบางคนลงความเห็นว่าศาลไม่มีอำนาจในการระงับกิจกรรมของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศเยอรมัน นั่นหมายความว่าคำตัดสินยุติการจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 นั้นมีผลเพียงแค่ในประเทศเยอรมันเท่านั้น ทำให้ Samsung สามารถจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในประเทศอื่นต่อไปได้นั่นเอง

     คำถามที่ตามมาคือ ทำไมศาลแห่งเยอรมันจึงสามารถตัดสินได้ว่าไม่ให้ Samsung ขาย Galaxy Tab 10.1 ไปทั่วทั้งยุโรปออกมาก่อน แล้วจึงค่อยมาพลิกคำตัดสินแบบมั่วซั่วเช่นนี้ เหตุผลหนึ่งก็คือศาลแห่งเยอรมันนั้น ตีความข้อกำหนดในเครือสหภาพยุโรปออกมาคลุมเครือและไม่ชัดเจนจนก่อให้เกิดความสับสนเข้าใจผิด โดยศาลแห่งเยอรมันมีนัดพิจารณาคดีอีกครั้งในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ และอีกคดีนึงในประเทศเนเธอร์แลนด์เดือนกันยายน


ที่มา: GSMArena

About Author

Ororo

Ororo

Partners