อีเอสอาร์ไอจัดรวมพลคนรัก GPS หวังสร้างชุมชน GPS รองรับการขยายตัวตลาดอย่างต่อเนื่อง

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 27

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จัดงานรวมพลคน GPS และ PDA 2005 เน้นสร้าง Community คนรัก GPS และ PDA จัดต่อเนื่องกันทุกๆปี มีผู้สนใจล้นหลาม เผยไตรมาสแรกของปีนี้ รายได้โตเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป และผู้จัดการแผนกเทเลเมติกส์ บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในการให้บริการระบบภูมิสารสนเทศแบบครบวงจร หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่า ในวันนี้ (วันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2548) บริษัทฯได้จัดงาน “รวมพลคนรัก GPS และ PDA 2005” ขึ้น โดยไฮไลต์ของงาน จะมีการจัดแสดงนิทรรสการเกี่ยวกับอุปกรณ์นำทางด้วยสัญญาณดาวเทียม ( Global Positioning System : GPS ) และ อุปกรณ์ PDA เพื่อที่จะมีการให้ความรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่นำมาปรับใช้ในสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากปัจจุบัน GPS มีบทบาทในชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไปมากขึ้น ในวันนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของนโยบายการตลาดของบริษัทฯ ที่บริษัทฯจะรุกเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรงและขยายตัวอย่างกว้างขวาง

ในปัจจุบัน GPS มีหลายรุ่น ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น โดยรุ่นใดที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า จะได้เลือกรุ่นได้ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งาน และการจัดงานครั้งนี้ เป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์สำคัญคือ การสร้างชุมชน ( Community ) ของผู้ใช้ GPS และ PDA ให้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน เป็นเหมือนกับการ up date เทคโนโลยี ให้เห็นว่ารุ่นใด มีคุณสมบัติอย่างไร มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆบ้าง อย่างรุ่นใหม่ล่าสุดคือ Street Pilot 320 จะเป็นรุ่นที่สามารถมองแผนที่ได้แบบ Bird Eyes View ในระบบ 3 มิติ ซึ่งถือว่าเป็นตัวใหม่ล่าสุดของ GPS และเป็นรุ่นที่เชื่อว่าจะได้รับความนิยมสูงสุดอีกรุ่นหนึ่ง

“ในชีวิตประจำวันที่เราต้องการความรวดเร็ว และเทคโนโลยีระดับสูงในการติดต่อสื่อสาร เป็นอีกความสำคัญที่ช่วยให้ตลาด GPS มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

นายวิชัย กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2548 นี้ รายได้ในส่วนของอุปกรณ์ GPS ของบริษัท อีเอสอาร์ไอฯ มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 100 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลสืบ-เนื่องมาจากการขยายตัวของผู้ใช้ ที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

แผนกเทเลเมติกส์ บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นแผนกที่ดำเนินนโยบายการตลาดผลิตภัณฑ์จีพีเอส ยี่ห้อ GARMIN ซึ่งเป็นจีพีเอสชั้นนำในตลาดโลก โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์จีพีเอส สามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่
1. Xplorer ( Navigation )
2. Xtreme ( Outdoor )
3. Xcite ( Sport )
4. Xgeneration ( IT)

ทั้งนี้ท่านที่สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่โชว์รูมของแผนกเทเลเมติกส์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ 90/40-41 อาคารสาทรธานี 1 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่ คุณขวัญหทัย วรรณีเวชศิลป์ โทร.0-2636-8421 , 0-2636-8422 โทรสาร.0-2636-8420

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners