ลือ Windows Phone Mango จะปล่อยอัพเดทออกมาวันที่ 1 กันยายนนี้

โดย Bluecosmos | 13 สิงหาคม 2554 เมื่อ 20:25 น. | อ่าน 7
สำหรับ Mango Update นั้นมีข่าวมานานมากแล้วแต่ทาง Microsoft มีกำหนดอัพเดทที่ช้ามากๆทำให้หลายคนเริ่มเบื่อและขาดความน่าสนใจไปพอสมควร

Windows Phone 7 Mango ได้ถูกส่งไปให้ผู้ผลิต เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้วและแน่นอนก็ส่งไปเพื่อทดสอบกันบนเครื่อง ตอนนี้แหล่งข่าวได้ออกมาเคลมว่าอัพเดทแบบ Major อรกของ Windows Phone จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 1 กันยายนนี้

สำหรับอัพเดทแรกของ Windows Phone 7 ก็คือ NoDo Update ซึ่งยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก แถมยังไม่ Smooth ขึ้นเลย ซึ่งถือว่าเป็น Minor อัพเดทที่แทบจะไม่ได้อัพเดทอะไรซะมากกว่า ตอนนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจะหวังให้ Microsoft จะปล่อยอัพเดทออกมาในวันที่ 1 กันยายนนี้ตามข่าวซึ่งถือว่าตามกำหนดการซะมากกว่า ซึ่งถ้ามาจริงๆก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม เพราะอยู่ในช่วงงาน IFA mี่จัดขึ้นในวันที่ 2-7 กันยายนนี้ ซึ่งเหมาะมากที่จะให้ผู้ผลิตต่างๆเอาอุปกรร์ใหม่ๆที่ใช้ Mango ไปโชว์กัน

กลับมามองที่ Nokia ที่ก็น่าจะออกอุปกรณ์ Windows Phone ตัวแรกในปีนี้ในเดือนตุลาคม โดยตัวเครื่องก็มีออกมาก่อนหน้านี้แล้วใน Codename Sea ray  ที่มาพร้อม Mango แต่ Nokia เองก็คงจะมีแผนที่จะออกรุ่นอื่นๆอีกที่ใช้ตัว Tango ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Smartphone ราคาไม่แพงนัก

สำหรับ Mango มีอัพเดทฟังก์ชันที่สำคัญมากๆ อย่างเช่น Multitasking, IE9 ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้ WP7 ต่อกรกับ Android หรือ iOS ได้ รวมถึงการมาของอุปกรณ์ WP ตัวใหม่ใน Generation ที่ 2 ที่น่าจะช่วยให้มีความนน่าสนใจขึ้นไปอีกก็น่าจะพอเรียกเสียงฮือฮาได้บ้างละครับ

อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners