ลือ TI กำลังเล็งขายส่วน OMAP ส่วน AMD กำลังจ้อง

โดย Bluecosmos | 2 สิงหาคม 2554 เมื่อ 23:04 น. | อ่าน 18
เดี๋ยวนี้เรื่องของหน่วยประมวลผลบนโทรศัพท์มือถือกลายเป็นเรื่องสำคัญไปแล้วโดยตัวเครื่องส่วนใหญ่คนเริ่มจะมองไปที่หน่วยประมวลผลด้วย

วันนี้มีข่าวลือในวงการมาฝากกันก็คือว่าทาง Semi Accurate ได้ออกมาบอกว่า Texus Instruments กำลังเล็งที่จะขายส่วนของ OMAP และทาง AMD กำลังเป็น 1 ใน บริษัทที่สนใจจะซื้อมัน หลายคนคงจะเห็นชัดว่า OMAP หรือ Open Multimedia Application Platform นั้นดังมากในวงการหน่วยประมวลผลบนโทรศัพท์มือถือ แต่ว่าแน่นอนตอนนี้ Qualcomm มีบน Android มากถึง 60% วัดจากช่วงในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ แต่ถ้าดูตลาดโดยรวมทั้งหมดแล้วรวม Tablet ด้วยทาง TI มีชิพอยู่บนอุปกรร์หลักๆดังๆเพียบ

ทาง AMD เองหันมาสนใจที่จะซื้อ OMAP ซึ่งถ้าทาง AMD ได้ OMAP ไปเกมนี้น่าจะสนุกเพราะทาง AMD เองก็ดังมากอยู่แล้วในเรื่องหน่วยประมวลผลทั้งบน Desktop, Laptop, Server จะมาลงบน Mobile Market ด้วยจะเป็นไรไป ต่อไป Windows อาจจะใช้ Chip Arm หลายๆคอร์ก็ได้

หนึ่งในความเห็นของทาง Semi Accurate ได้ให้ทรรศนะไว้ด้วยว่าถ้าทาง Google ซื้อทาง OMAP ไว้เองก็สามารถทำได้ เพราะพวกเขาสามารถทำไปประยุคเป็นมาตรฐานของ Android เลย แต่อย่างไรก็ตามนี่ยังเป็นแค่ข่าวลลือจะต้องดูต่อไปว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners