Spriiing Version 2 ภาคต่อที่ไฉไลเพื่อไปให้ถึงฝันที่ตั้งใจ

โดย zipboy | 28 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 23:06 น. | อ่าน 315
การเปิดตัวของ Spriiing เมื่อต้นปีที่ผ่านมา การตะลุยไปให้ถึงความตั้งใจของ Spriiing อาจไม่ถึงเป้าหมาย แต่ครั้งนี้ Spriiing ขอก้าวใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

    ชื่อของ Spriiing กับวงการมือถือ หรือวงการ App นั้น อาจจะดูเป็นวงแคบๆ ที่จะรู้จัก หรือใช้งานมันจริงจัง วันนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบครึ่งปี ที่ Spriiing ขอเปิดใจในสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงก้าวต่อไปที่จะเอามานำเสนอ สิ่งแรกที่ Spriiing พูดถึงคือเรื่องมือถือตัว Smile ที่ตอนนี้ ทาง Spriiing ยังคงทำตลาดต่อไป แต่สำหรับมือถือรุ่นใหม่ที่จะตามมานั้น ยังไม่มีแผนในตอนนี้ เนื่องจากการจะทำมือถือสักตัว การติดต่อโรงงานเพื่อกำหนดสเปค รวมถึงขั้นตอนในการเลือกส่วนประกอบ จนถึงการอนุมัติให้ออกมาเป็นเครื่อง ถ้าอยากได้เครื่องสเปคที่พร้อมขาย และไม่ล้าสมัยกับตลาด ต้องใช้กำลังภายในพอสมควร ทำให้ Spriiing ขอไปตั้งหลักกับการทำ App ให้ติดตลาดกว่านี้ก่อนดีกว่า

    ในส่วน App Spriiing Chat ที่เปิดตัวกับเครื่อง Smile ณ วันนี้ มี Spriiing Key ใช้งานอยู่ที่ 100,000 Key (ในเฉพาะประเทศไทย) นอกจากนี้ ประเทศในย่ายอาเซียน รวมถึงสหรัฐฯ ก็เริ่มมีการใช้งาน Spriiing เกิดขึ้นเข่นกัน หลังจากนั้น App ของ Spriiing ก็ตามมาลงในระบบ BlackBerry เรื่องนี้ Spriiing ขยายความถึงสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้าว่า App ของ Spriiing ไม่สามารถลง App World ได้ เพราะถูกทาง RIM เตะถ่วงการอนุญาตให้ลงใน App World ทำให้ตัว App ไม่สามารถออกตามกำหนดได้ ในส่วน iOS ที่ออกมานั้น ก็ยังไม่ใช่ตัวที่มีความสามารถเต็มที่ เพราะตัว App นั้นเป็นพื้นฐานที่มาจากฝั่ง Android เป็นหลัก

    พื้นฐานของการทำ App Spriiing Chat ตรงนี้ เกิดจากการนำสิ่งที่คนส่วนใหญ่ชอบ หรือต้องการ มารวมกันให้ครบ หลังจากที่ Version แรก เป็นการใช้แนวคิดจาก BBM มาประยุกต์ให้ตรงใจผู้ใช้มากขึ้น สำหรับ Vsesion 2 ของ Spriiing เป็นการยกเครื่องหน้าตาใหม่หมด โดยทำเมนูเป็นแถบเลื่อน พร้อมกับเปลี่ยนระบบการทำ Keys ใหม่ เป็นการใช้ E-Mail ในการสร้าง Keys แทน รวมถึงระบบการทำกลุ่ม ที่สามารถสร้างกลุ่มส่วนตัว พร้อมกับเพิ่มเพื่อนที่นอกเหนือจากกลุ่ม เป็นเพื่อนในรายการของเราได้ สำหรับ Spriiing Version 2 จะออกมาในช่วงเดือนสิงหาคม รองรับกับ Android Honeycomb / iPad / PC เพิ่มเติมขึ้นจากของเดิม ที่มีแค่ iPhone / Android Phone / BlackBerry รวมถึงในช่วงเดือนตุลาคม Windows Phone 7 จะออกตามมาภายหลัง

    นอกจากนี้ การใช้งาน Spriiing จะไม่ถูกจำกัดแค่ใน Smart Phone อีกต่อไป เพราะ Version 2 จะมีตัว Web สำหรับใช้เล่น Spriiing เช่นเดียวกับที่เล่นใน Smart Phone เช่นกัน แต่หน้าตาของ Web จะออกแนวเป็น Social Network ทางเลือกให้ผู้ใช้งานได้เล่นเช่นกัน

    บางที ความฝันที่เป็นจริงของ Spriiing นอกจากฝีมือในการสร้างแล้ว คนไทยด้วยกัน ต้องช่วยกันผลักดันจริงจังด้วยเช่นกัน

About Author

zipboy

zipboy

Partners