ผลการวิจัย: ผู้ใช้พอใจกับ iOS มากอันดับ 1, Android อันดับ 3

โดย Ororo | 22 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 12:43 น. | อ่าน 69
การสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้งานในมือถือแต่ละ OS สรุปผลออกมาอย่างน่าสนใจ อันดับหนึ่ง iOS มีสัดส่วนที่สูงสุด แต่ Android กลับมีอันดับแค่ที่ 3

     การวิจัยที่จัดทำขึ้นโดย ChangeWave เพื่อประเมินความพึงพอใจในการใช้งานของผู้บริโภคในแต่ละ OS ผลปรากฎออกมาว่าผู้ใช้ iOS มีความสุขกับการใช้งานเป็นอันดับที่ 1 ด้วยจำนวน 70% ส่วน Android กลับมีอันดับอยู่แค่ที่ 3 ด้วยจำนวน 50%

     ส่วนที่น่าสนใจคือ Windows Phone 7 กลับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ด้วยจำนวน 57% แม้ Market Share ของมันมีอัตราส่วนที่ต่ำกว่า Android อยู่เยอะ แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ Windows Phone 7 มีความสุขกับการใช้งานเป็นจำนวนมาก มีเพียง 14% ที่ยังมีความสุขกับการใช้ Windows Mobile เวอร์ชั่นเก่าอยู่ จากการสำรวจนี้ กลุ่มตัวอย่างได้ให้คำตอบของมือถือที่จะซื้อเป็นเครื่องถัดไปภายในอีก 3 เดือนข้างหน้า 48% บอกว่าจะซื้อ iPhone เป็นเครื่องถัดไป เนื่องจาก iPhone รุ่นใหม่มีแผนที่จะเปิดตัวในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ ส่วน 36% บอกว่าจะซื้อ Android เป็นเครื่องถัดไป

     การวิจัยแสดงให้เห็นถึงฐานลูกค้าของ iOS ที่มีอยู่อย่างเหนียวแน่น อีกทั้งการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงช่วยทำให้เป็นการขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมได้อีก จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นหุ้นของ Apple ทะยานพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา: Phone Arena

About Author

Ororo

Ororo

Partners