ดีแทค เปิดบริการ 3G 850MHz เองผ่าน License กสทช.

โดย shyboy | 21 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 16:23 น. | อ่าน 33
ยึดตามเอกสารการขออนุญาตที่ได้รับจากทาง กสทช. เดินหน้าเปิด 3G เต็มสูบ 240 สถานี กลางเดือนสิงหาคมนี้

ดีแทค ยันการเปิดให้บริการ 3G 850MHz อย่างเป็นทางการในกลางเดือนสิงหาคมนี้ ได้รับอนุญาตจากทาง กสทช แล้ว ในวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า "อนุญาตให้ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ใช้ซึ่งเครื่องวิทยุโทรคมนาคม หรืออุปกรณ์ใดๆ ของเครื่องวิทยุคมนาคม เพื่อให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (HSPA) ภายใต้สัญญาร่วมการงานกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)"

เอกสารดังกล่าวที่ออกมานี้ เป็นการที่ดีแทค ได้ยื่นขออนุญาตการการใช้คลื่นความถี่ 850MHz ตรงกับทาง กสทช. หลังจากที่ทราบผลที่ทาง กสทช. มีมติเรื่องการขออนุญาตการใช้งาน 3G สามารถทำเรื่องขอการใช้งานได้โดยตรงไปยัง กสทช. ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ต้องมีเอกสารแจ้งให้ทางคู่สัญญาสัมปทานรับทราบ ซึ่งทางดีแทคได้ส่งเอกสารไปยัง กสท โทรคมนาคม ไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่่ผ่านมา ซึ่งการขอการใช้งาน 3G 850MHz เป็นการขอควบคู่ไปกับทางที่ดีแทค ได้ขอใช้งาน 3G 850MHz ผ่านทาง กสท โทรคมนาคม ซึ่งตอนนี้เองยังไม่มีการอนุญาตออกมาแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2552 ดีแทคได้ขออนุญาตกับทาง กทช (ในสมัยนั้น) ในการเปิดทดลองการให้บริการ 3G 850MHz ซึ่งในเอกสารระบุไว่ว่า เป็นการทดลองใช้งานเท่านั้น แต่รูปแบบ และเนื้อหาไม่ต่างจากเอกสารอนุญาตที่ดีแทคได้รับล่าสุด

About Author

shyboy

shyboy