กูรูฉะ! Nokia WP7 รุ่นแรกไร้พัฒนาการในสิ่งใหม่ๆ

โดย Ororo | 21 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 03:15 น. | อ่าน 17
เอาแล้วไง เมื่อกูรูชื่อดังได้ออกมาฉะ Nokia ว่าไร้พัฒนาการยิ่งนักถึงการนำ WP7 มาใช้กับบอดี้และฮาร์ดแวร์เดิมๆของ N9 ทำเป็น WP7 รุ่นแรกขึ้นใหม่

     เราคงได้เห็นภาพและคลิปหลุดของว่าที่ Windows Phone 7 รุ่นแรกจาก Nokia กันไปพอหอมปากหอมคอบ้างแล้ว ย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Stephen Elop ผู้บริหารสูงสุดของ Nokia พูดถึงการที่ Nokia ต้องใช้เงินลงทุนไปกับการพัฒนาเจ้าแพลตฟอร์มใหม่นี้เป็นเงินมากถึงหลักพันล้านเหรียญ (แต่แท้ที่จริงแล้ว Microsoft ก็ให้เงินตอบแทนแก่ Nokia เป็นหลักพันล้านเหรียญเช่นกันในการที่ Nokia เลือกใช้ WP7) เราต่างคาดหวังในนวัตกรรมหรือการพัฒนาการใหม่ๆจาก Nokia ที่มีต่อ Windows Phone 7

     แต่นาย Eldar Murtazin กูรูชื่อดังแห่งเว็บ Mobile-review.com ได้ออกมาพูดถึงประเด็นการที่ Nokia ใช้เงินไปจำนวนมากกับการพัฒนาตัวแพลตฟอร์มใหม่นี้ แต่ WP7 รุ่นแรกของ Nokia นั้นกลับช่างไร้พัฒนาการใดๆเสียจริง เพราะจากข่าวลือภาพหลุดที่ออกมา เห็นได้อย่างเด่นชัดว่า W9 ว่าที่ WP7 รุ่นแรกของ Nokia เป็นแค่การเปลี่ยน OS จาก Meego เป็น WP7 ทั้งๆที่ยังใช้ฮาร์ดแวร์เดิมของ N9 แทบทุกอย่าง อีกทั้งในด้านของซอฟท์แวร์ Nokia เคยประกาศว่าจะนำ Ovi Maps มาใช้กับ WP7 ซึ่งไม่เป็นการสร้างความแแตกต่างให้โดดเด่นซักเท่าไร

     Eldar Murtazin ได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำนายแห่งวงการมือถือเลยทีเดียว เพราะจากที่ผ่านมา เขาเคยทำนายถูกถึงเรื่องที่ Microsoft จะเข้ามามีส่วนในกิจการของ Nokia ทั้งเรื่องการมาของ N9 และความสัมพันธ์ระหว่าง Nokia กับ Android OS ที่อาจจะจับมือกันในวันหนึ่งวันใด และสุดท้ายก็เป็นจริงทุกเรื่อง


ที่มา: GSMArena

About Author

Ororo

Ororo

Partners