อยู่บ้านก็แนวได้!! ทริปตามหาแสงเหนือแบบฮิปๆ ด้วยสายการบิน “PicsArt”

โดย RingRangRung | 10 ธันวาคม 2559 เมื่อ 14:32 น. | อ่าน 740

1481352382313vสวัสดีครับ นี้เป็นกระทู้แรกของเรา ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ จุดเริ่มต้นการเดินทาง เกิดขึ้นเพราะว่าความฝันที่อยากจะสัมผัสกับเส้นแสงสีที่ตัดกับท้องฟ้าในดินแดนที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือ แต่ด้วยงบที่จำกัดไปได้ไกลสุดก็แค่ท่าน้ำนนท์ นี้สินะ…ชีวิตของคนเรา มันก็เหมือนคำปรัชญาที่ว่า “จะออกไปแตะขอบฟ้า แต่เหมือนว่าโชคชะตาไม่เข้าใจ” 

เดี่ยวสิ!! นี้มัน App Review นะแล้วจะเกริ่นนำเป็นกระทู้งบน้อยพาเที่ยวทำไม เรื่องของเรื่องก็คือว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เพื่อนๆหลายคนก็น่าจะได้เห็นประเด็นดราม่าแสงเหนือ (Aurora) ถูกแชร์กันบนโลกออนไลน์ ซึ่งเบื้องลึกเบื้องหลังจะเป็นยังไงไม่ขอพูดถึงแล้วกันครับ

สิ่งที่ตามมาก็คือกระแสการทำภาพตัดต่อเล่นกับสถานที่ต่างๆ ซึ่งเหมือนว่าจะทำยากต้องรีทัช ปรับแสง กันนู้นนี้นั้น คนที่อยากมีบ้างแต่ Photoshop ไม่เป็นก็ถอดใจ แต่เอาจริงๆแล้ว ทำไม่ยากครับ ขอแค่มีสมาร์ทโฟนและแอพฯ PicsArt พระเอกในงานนี้ก็ทำได้แล้ว

pic

สิ่งที่เราจะต้องมีสำหรับทริปท่องโลกครั้งนี้ ประกอบด้วย 

  • แอพฯ PicsArt ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Andriod
  • ภาพวิวที่จะเอามาเป็นพื้นหลัง ซึ่งโจทย์ของเราก็เป็นภาพแสงเหนือ
  • ภาพตัวแบบที่จะเอามาแปะเข้าไปในฉาก

สำหรับภาพแสงเหนือเชื่อว่าหลายคนน่าจะใช้วิธีไปค้นเอาจาก Google ถามว่าใช้ได้ไหม? ก็ใช้ได้ครับแต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะโดนฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์ตามรอยอดีตแอร์ไอดอลนะ

IMG_2364-horz

เพื่อเป็นการเลี่ยงปัญหากวนใจก็จัดการทำให้มันถูกต้องตั้งแต่แรกเลยดีกว่า ซึ่งทำง่ายๆ ตั้งแต่ใช้ฟิลเตอร์เอ็กเฟค ของแอพฯ Camera 360  หรือถ้าใครอยากได้ภาพแสงเหนือของจริงแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ก็ลองเข้าไปค้นกันได้ที่ pexels.com ครับ เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลดรูปภาพฟรี

capture-20161210-115819

มาเริ่มขั้นตอนการทำรูปกันเลย

  • ขั้นแรกเปิดแอพฯ PicsArt ขึ้นมา จากนั้นก็เลือก “แก้ไข” ตามด้วยภาพตัวแบบที่เราจะเอามาแปะกับฉากหลัง

IMG_2374-horz

  • มาที่ “เครื่องมือ” ตามด้วย “ตัดออก” ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการรีทัชฉากหลักออกจากตัวแบบแล้วครับ

IMG_2378-horz

  • ขั้นตอนต่อมาคือจัดการระบายสีไปที่ตัวแบบ ค่อยๆเก็บขอบให้เนียน เสร็จแล้วก็กดบันทึกไปที่ “ภาพถ่ายที่ฉันอัปโหลด”

IMG_2382-horz

  • กลับมาที่หน้า “แก้ไข” ตามขั้นตอนแรก แล้วเลือกที่ภาพฉากหลังที่เราจะใช้กัน

IMG_2375-horz

  • จากนั้นก็เป็นการนำรูปตัวแบบที่เรารีทัชไว้มาใส่ในฉากครับ ทำได้สองวิธีคือเลือกที่ตัว “สติกเกอร์” หรือเลือกที่ “เพิ่มภาพถ่าย” แนะนำให้ใช้อย่างหลังครับ (วิธีสังเกตในอัลบัมว่าเป็นรูปไหน ให้ดูที่รูป จะมีตัว P โลโก้ของแอพฯเป็นสัญลักษณ์อยู่)

IMG_2386-horz

  • ต่อมาก็ปรับขนาดตัวแบบ แล้ววางตำแหน่งลงไปก็เป็นอันเสร็จ

1481352382313

ข้อสังเกตคือในแอพฯ PicsArt เราจะไม่สามารถปรับแต่งภาพตัวแบบหลังจากเอาไปแปะกับฉากหลังได้ครับ ทำให้ตัวแบบดูลอยๆนิดหน่อย ซึ่งถ้าอยากให้ดูเนียนขึ้นก็ต้องปรับสี ปรับแสง กันอีกเล็กน้อย ซึ่งก็ทำในแอพฯนี้ได้เลย มีอะไรให้เล่นอีกเพียบ

1481343403127

ใครที่อยากลองทำก็โหลดแอพฯ PicsArt  ได้ตามลิงค์นี้เลยครับ (iOS / Android)

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners