เบื่อที่จะชาร์จทุกวัน!!! มาทำความรู้จักกับ SmartWatch ที่ไม่จำเป็นต้องชาร์จทุกวัน ทุกสัปดาห์ กันเถอะ

โดย Zemaki | 10 พฤศจิกายน 2557 เมื่อ 18:11 น. | อ่าน 3,634

galaxy-gear-samsung-smartwatch-review-charging-540x334

ผู้ที่กำลังใช้สมาร์ทวอทช์อยู่คงจะเข้าใจดี โดยเฉพาะคนที่พึ่งเปลี่ยนจากใส่นาฬิกาปกติมาเป็นสมาร์ทวอทช์ รำคาญเหลือเกิน ที่ต้องมาคอยชาร์จไฟให้มันทุกๆ ก่อนเข้านอน แค่สมาร์ทโฟน, โน็ตบุค, และแบตเตอรี่สำรอง ก็พอและ ยิ่งคนที่ชินกับการใส่นาฬิกานอน ยิ่งชอบลืมชาร์จกันไปใหญ่ แต่อยากจะบอกว่า สมาร์ทวอทช์ที่แบตอึดๆ อยู่ได้เป็นเดือนๆ ก็มีครับ บางตัวนี่อยู่ได้เป็นปีเลย ครั้งนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

1. Suunto Ambit3

Suunto-Ambit3

Suunto Ambit3 นาฬิกาที่ครบถ้วนพร้อมไปด้วย ระบบวัดความสูง, ความดันบรรยากาศ, เข็มทิศ, GPS, อัตราการเต้นหัวใจ ทำงานรวดเร็วและแม่นยำด้วย Chip GPS ใหม่ล่าสุด มาพร้อมสายวัดหัวใจที่สามารถบันทึกอัตราการเต้นหัวใจขณะว่ายน้ำได้ เป็นอีกเรือนที่น่าจะถูกในนักกีฬาหลายๆ คน และมันไม่จำเป็นต้องชาร์จทุกวัน หรือทุกสัปดาห์ครับ แต่มันชาร์จทุกเดือน!!! แต่ตัวนี้ตอนนี้ยังไม่รองรับ Android นะครับ ใช้ได้กับเฉพาะ iOS สามารถรับการแจ้งเตือนทุกอย่างได้ปกติครับ ซึ่งตอนนี้ก็มีตัวแทนจำหน่ายในไทยแล้วนะ

2. Casio STB1000-1

Casio-STB1000-1

ถือว่าทำออกมาได้สวยมากๆ smartwatch ของ Casio เป็นอีกตัวที่เชื่อมต่อได้กับเฉพาะ iOS และยังสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ของ G-Shock ได้อย่างดีเยี่ยม พูดได้ว่าแฟนๆ G-Shock ทุกคนต้องน้ำลายไหลกันแน่นอน STB1000 สามารถเก็บสถิติการออกกำลังกาย การแจ้งเตือนต่างๆ และสามารถควมคุมการดูหนังฟังเพลงบน iPhone ของเราได้ด้วย และตัวนี้ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟครับ เพราะมันใช้ถ่านแบบ CR2032 ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี เลยทีเดียว ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย

3. COGITO watch

COGITO-watch

Cogito เป็นเจ้าของเดียวกับ Cookoo ที่หลายๆคนรู้จักกันดี ถูกเปิดตัวไปในงาน CES2014 และได้รับรางวัล CES Design & Engineering Award มาด้วย และตัวนี้สามารถเชื่อมต่อได้กับทั้ง iOS และ Android ครับ ตัวนี้มันคลาสสิกกว่าตัวอื่นๆ ตรงนี้มันมีเข็มนาฬิกาจริงๆ มาด้วย ซึ่ง smartwatch ส่วนใหญ่จะเป็นภาพจากหน้าจอมากกว่า ตัวนี้วัดค่าต่างๆของร่างกายไม่ได้ครับ แต่สามารถแจ้งเตือนสิ่งต่างๆได้ตามปกติ และราคาก็ไม่แพงมากด้วย แบตเตอรี่ไม่ต้องชาร์จครับ ใช่ถ่านแบบ CR2032 เช่นเดียวกัน อยู่ได้เกือบปี

4. Garmin Forerunner 920XT

Garmin-Forerunner-920XT

Garmin ความจริงเป็นแบรนด์ที่ทำ GPS ติดรถยนต์เป็นหลัก พอมาทำเป็น smartwatch ก็แน่นอนมันสามารถบันทึกพิกัดของคุณได้ และสามารถแชร์บอกเพื่อนแบบ real time นอกจากนั้นก็สามารถบันทึกการวิ่งของคุณ นับก้าว และสามารถแจ้งเตือนสิ่งต่างๆ จากสมาร์ทโฟนของคุณ ได้ทั้ง iOS และ Android และเรือนนี้คุณต้องชาร์จให้มันทุกๆ 4 เดือน  

5. COOKOO 2

COOKOO-2COOKOO 2 ซึ่งก็เป็นเจ้าของเดียวกันกับตัวที่ 3 COGITO จะเห็นได้ว่ามีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกัน แต่ตรงหน้าจอจะมีการแจ้งเตือนถึง 5 อย่าง คือ โทรศัพท์, เวลาที่ตั้งไว้, SMS, email และ สื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android และใช้ถ่านแบบ CR2032 ที่ใช้งานได้ยาวนานหลายเดือน

จะเห็นได้ว่ามีข้อดี ก็มีข้อเสียครับ smartwatch ที่ต้องชาร์จทุกวัน ก็จะมีฟีเจอร์ให้ใช้งานเยอะกว่า และหวือหวากว่า ซึ่งมันก็ต้องกินพลังงานมากเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนที่ใช้งานได้ยาวนาน ส่วนใหญ่ก็จะเรียบๆ มีแต่ฟีเจอร์พื้นฐาน ก็แล้วแต่คนชอบล่ะครับ แล้วคุณล่ะ ชอบแบบไหนเพราะอะไร?

ที่มา: phonearena

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners