ข่าวลือ… Nokia ซ่อนไม้เด็ด Lumia 920T พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro?

โดย iSkyline | 10 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 14:35 น. | อ่าน 35

มีข่าวลือพร้อมภาพหลุดเล็ดลอดออกมาว่าทาง Nokia เตรียมทีเด็ดเอาไว้กำราบคู่แข่งในตลาดอยู่อีกหนึ่งไม้ โดยมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของหน่วยประมวลผลตัวใหม่จาก Qualcomm ให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นด้วย Snapdragon S4 Pro

โดยใน Nokia Lumia 920 เดิมนั้นใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm ในตระกูล Snapdragon S4 Plus ซึ่งใช้การทำงานในแบบ dual-core และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 225 แต่สำหรับข่าวลือของ Lumia 920T ไม้เด็ดจาก Nokia นั้นจะยังใช้หน่วยประมวลผลแบบ dual-core เช่นเดิม แต่ทีเด็ดนั้นอยู่ที่การจับ Adreno 320 ในตระกูล Snapdragon S4 Pro เข้ามาทำงานร่วมด้วย

โดยเป็นไปได้ว่าจะใช้รหัสของหน่วยประมวลผล MSM8960T คุณสมบัติอื่นๆ นอกจากนั้นจะยังคงเดิมเอาไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ PureMotion HD (768×1280) ขนาด 4.5 นิ้วหรือการทำงานของกล้อง PureView สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้นมีข่าวลือออกมาว่าจะพร้อมเปิดตัวในวันที่ 5 เดือนธันวาคมปีนี้

ในทรรศนะผู้เขียน : งานนี้ต้องรอดูกันไปครับว่าจะเป็นความจริงหรือไม่ เพราะ การเลือกใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 320 เป็นการใช้ hardware ที่นอกเหนือ guideline ของ Microsoft ไปเลยเหมือนกัน

ที่มา: GSM Insider

About Author

iSkyline

iSkyline