ใสๆไร้ปรุงแต่ง! Google ปล่อยเซตภาพอวดกล้อง Pixel โชว์สโลแกนไม่ต้องฟิลเตอร์

โดย RingRangRung | 10 ตุลาคม 2559 เมื่อ 15:24 น. | อ่าน 31

19เพื่อให้รู้ว่าเด็ดจริง Google ปล่อยเซตภาพตัวอย่างจากกล้องของ Pixel และ Pixel XL สมาร์ทแบรนด์ใหม่ล่าสุดของค่ายที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆ ซึ่งมาพร้อมคำโฆษณาว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดเท่าที่ทางเคยมีมา

5

Pixel และ Pixel XL เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ และมีสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายคือการเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุด ด้วยกล้องหลังความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล ติดเซนเซอร์ IMX378 ขนาดรูรับแสง f/2.0 ขนาดพิกเซลอยู่ที่ 1.55μm มีระบบ Hybrid Autofocus (PDAF+LDAF) รองรับระบบกันสั่นด้วย Gyroscope และบันทึกวิดีโอ 4K ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ IMX179 ขนาดรูรับแสง f/2.4 และขนาดพิกเซล 1.4µm

19

โดยทางเว็บไซต์จัดอันดับประสิทธิภาพการถ่ายภาพของอุปกรณ์ประเภทกล้องอย่าง DxOMark ได้ให้คะแนนสำหรับ Pixel ไว้ถึง 89 คะแนนกลายเป็นอันดับหนึ่งในอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทโฟนไปโดยปริยายครับ ด้วยทำคะแนนที่มากกว่าเรือธงรุ่นอื่นๆในตลาดเช่น HTC 10, Samsung Galaxy S7 หรือแม้กระทั่ง iPhone 7

7

เพื่อไม่ให้เป็นแค่ราคาคุยล่าสุดทาง Google ก็ได้โชว์เซตภาพจากกล้องของรุ่นนี้ที่ได้ Isaac Reynolds เป็นคนถ่าย พร้อมคำโปรยที่ว่า “ใครที่มีสมาร์ทโฟน Pixel ฟิลเตอร์ในรูปก็ไม่จำเป็นอีกแล้ว” (#NoFilter needed with your new Pixel)

6

ทว่าน่าเสียดายครับที่ภาพเหล่านี้ถูกลบข้อมูลไฟล์ EXIF ไปแล้วจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจะใสๆไร้ฟิลเตอร์จริงหรือเปล่า? แต่ถ้าเป็นของจริงตามสโลแกนก็ถือว่ามือถืออีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners