สามารถเทลคอม จับมือ NICE Systems เปิดตัว 2 สุดยอดซอฟต์แวร์ระดับโลก วิเคราะห์ข้อมูลจากกล้อง CCTV ได้อย่างรวดเร็ว

โดย syndana | 10 กันยายน 2558 เมื่อ 17:27 น. | อ่าน 137

nice1จากความร่วมมือของ สามารถเทลคอม และ NICE Systems บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยระดับโลกประเทศอิสราเอลที่ครอบคลุมประเทศการใช้งานกว่า 150 ประเทศ ทำให้เกิด 2 สุดยอดซอฟต์แวร์ได้แก่ Nice Situator และ Suspect Search ที่จะช่วยควบคุมสถานการณ์ต่างๆผ่านภาพจากกล้อง CCTV ของหน่วยงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ 

 

ด้วยการทำงานของกล้อง CCTV ในปัจจุบันมีความล่าช้า การค้นหาต้องทำทีละกล้อง ใช้เวลาตรวจสอบข้อมูลนาน และไม่มีการเชื่อมโยงระหว่างองค์การ การรับรู้ข้อมูลจึงช้าลงไปอีก ซึ่ง NICE Suspect Search เป็นระบบค้นหาบุคคลเป้าหมายอย่างรวดเร็ว โดยวิเคราะห์จากการระบุตำแหน่งสถานที่ วันเวลา และเส้นทางการเดินของบุคคลนั้นผ่านกล้องในบริเวณใกล้เคียง ด้วย 3 ขั้นตอนได้แก่ NICE Vision VDO Analytics จะเป็นการแจ้งถึงวัตถุที่มีความน่าสงสัยเข้าไปในระบบ, NICE Situator รวบรวมเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ และ NICE  Suspect Search ค้นหาบุคคลเป้าหมายหลังจากเกิดเหตุ โดยจะรวบรวมลักษณะเฉพาะของบุคคลผู้ต้องสงสัยอย่างแม่นยำ และวิเคราะห์ออกมาในระยะเวลาที่สั้นที่สุด เช่น จาก 10 ชั่วโมงให้เหลือเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง

nice2นอกจากด้านความปลอดภัยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อด้านบริการและการบริหารสถานที่ เช่น สนามบิน ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ฯลฯ ซึ่งปัจจุบัน NICE Suspect Search มีการใช้แล้วในสนามบิน LA และเมือง Glasgow ประเทศสกอตแลนด์ ส่วน NICE Situator เป็นระบบบริหารจัดการเหตุการณ์ โดยรวบรวมศูนย์รับแจ้งเหตุจากทุกระบบ อาทิ Call Center, CCTV, Intrusion & Fire Alarm, Access Control,ระบบตรวจจับป้ายทะเบียนและบัตรประชาชน เป็นต้น แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อส่งต่อไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็ว ช่วยป้องกันและลดความเสียหายจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ด้วย

การให้บริการ Security Solutions จะครบถ้วนทั้งการออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษาอุปกรณ์ให้พร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถเลือกบริการในรูปแบบ Turn Key ในการออกแบบ ติดตั้ง และซ่อมบำรุง หรือ Outsourced Services ที่ครอบคลุมการให้เช่าใช้ระบบ อุปกรณ์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่บริหารจัดการและบริการซ่อมบำรุง หากไม่ต้องการลงทุนเอง

About Author

syndana

syndana

Partners