สื่อแย้มพราย Samsung ซุ่มทดสอบชิปเซ็ต Exynos 8895 รีดม้าสูงสุด 4GHz

โดย iSkyline | 10 สิงหาคม 2559 เมื่อ 12:50 น. | อ่าน 14

samsung-exynos

นอกจากทางด้านของ MediaTek ผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตจากไต้หวันที่จัดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Helio X30 ตามที่ได้รายงานกันไปแล้ว (ข่าว) ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันก็ยังรายงานเปิดเผยถึงเบาะแสความเคลื่อนไหวออกมาจากทาง Samsung ที่กำลังซุ่มทดสอบผลิตภัณฑ์ชิปเซ็ตตัวใหม่ของตนเองอยู่เป็นการภายใน แต่ก็มีเสียงแย้มพรายเล็ดลอดออกมาบอกเล่าเป็นที่เรียบร้อยในข่าวนี้แล้ว

โดยผู้ออกแบบและเจ้าของโรงงานผลิตชิปเซ็ตจากเกาหลีใต้นั้น ได้ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มทดสอบหน่วยประมวลผล Exynos ในรหัส 8895 ซึ่งแกนประมวลผลหลัก Mongose รุ่นปรับปรุงนี้อาจจะถูดรีดพลังความเร็วประมวลผลออกมาได้มากถึง 4.0GHz เมื่อใช้กระบวนการผลิตที่ก้าวหน้าที่สุดในระดับ 10 นาโนเมตร และจะทำงานควบคู่ไปกับแกนประมวลผล Cortex-A53 ด้วยความเร็วประมวลผลไม่ต่ำกว่า 2.7GHz ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบ big.LITTLE ที่คุ้นเคยกันดี แต่ก็คงต้องลุ้นๆ กันว่าในการใช้งานระยะยาวที่เกี่ยวพันกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนั้นเองก็ยังมีกระซิบแย้มๆ ออกมาด้วยเช่นกันว่า ชิปเซ็ตรุ่นต่อไปของ Qualcomm ที่เชื่อกันว่าจะเปิดตัวในหรัส Snapdragon 830 นั้น ในเวลานี้กำลังทดสอบภายในอยู่ที่ความเร็วระดับ 3.6GHz อีกด้วยเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline