ประเดิมแล้ว Xiaomi เปิดตัว Redmi 2 Prime ผลิตจากโรงงานในอินเดีย

โดย iSkyline | 10 สิงหาคม 2558 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 25

xiaomi redmi 2 prime

อาจจะต้องบอกว่าการแข่งขันในด้านทวีปเอเชียใต้ในประเทศอินเดียนั้นอาจจะเตรียมเพิ่มระดับความดุเดือดขึ้นไปอีกนิด หลังจากที่รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี Naredra Modi ได้ออกแคมเปญ “Make in India” ส่งเสริมการลงทุนสร้างสายการผลิตโทรศัพท์ในประเทศอินเดียมาตั้งแต่ช่วงกลางๆ ปีที่ผ่านมา คล้อยหลังเพียง 3 เดือนก็มีผู้ผลิตโทรศัพท์รายแรกเปิดนำเตรียมนำเครื่องออกวางจำหน่ายในท้องตลาดกันแล้ว โดยเป็นทาง Xiaomi ที่ชิงธงเปิดตัว Redmi 2 Prime แล้วอย่างเป็นทางการ โดบจะดำเนินการประกอบเครื่องที่โรงงานในตัวเมือง Sri City รัฐ Andhra Pradesh ซึ่งเป็นการผนึกกำลังร่วมกับทาง Foxconn อีกแห่งหนึ่ง นอกจากโรงงานที่ประเทศบราซิล

สำหรับในงานเปิดตัวดังกล่าวนี้ทาง Hugo Barra ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เมื่อพูดถึงการผลิตโทรศัพท์ในประเทศแห่งนี้ (อินเดีย) มันก็เหมือนกับการถามว่า ไข่กับไก่ อันไหนมาก่อน และในปัจจุบันประเทศอินเดียก็ยังไม่สามารถดำเนินการจัดหาวัตถุดิบชิ้นส่วนต่างๆ ได้ในท้องถิ่น และต้องนำเข้ามาจากประเทศจีนเพื่อดำเนินการประกอบเครื่องอยู่ แต่ในอนาคตเมื่อมีความพร้อมมากขึ้นกว่านี้ ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนการจัดหาและผลิตชิ้นส่วน ซึ่งเราต้องมาคอยดูกันในเรื่องนี้ โดยทาง Xiaomi จะพยายามรักษาระดับกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการ และในเบื้องต้นนี้จะเน้นการจัดจำหน่ายเฉพาะในอินเดียก่อนเป็นหลัก เนื่องจากเป็นตลาดที่ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก

และสำหรับคุณสมบัติของโทรศัพท์ Redmi 2 Prime ที่ทำราคาอยู่ในช่วง 6999 รูปี (ประมาณ 3855 บาท) นั้น ทาง Xiaomi ได้ใช้เครื่อง Redmi 2 มาแต่งหน้าทาปากใหม่ โดยใช้หน้าจอ IGZO ขนาด 4.7 นิ้วจากทาง Sharp หน่วยประมวลผล Snapdragon 410 (64bit Quad-core) มีกล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล เป็นตัวชูโรง และ เพิ่มเติมคุณสมบัติหน่วยความจำ RAM 2GB / ROM 16GB ขึ้นสองเท่าตัวจากรุ่นต้นปี

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners