แบบนี้เคือง แหล่งข่าวเผย Samsung ซื้อชิปเซ็ต Snapdragon 805 ในราคาสมนาคุณ?

โดย iSkyline | 10 สิงหาคม 2557 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 21

snapdragon

หลังจากที่มีรายงานหลายต่อหลายครั้งระบุว่าทาง Samsung จะเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy Note 4 ด้วยรูปแบบการทำตลาดแบบ 2 ชิปเซ็ต ซึ่งประกอบไปด้วย Qualcomm Snapdragon 805 และ Samsung Exynos 5433 แยกกันทำตลาดสองรุ่นเช่นเดิม ในรายงานล่าสุดวันนี้ก็ยิ่งมีหลักฐานออกมาชี้ชัดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

โดยแหล่งข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยกับทาง ZDNet ระบุว่าทาง Qualcomm ให้ข้อเสนอสมนาคุณพิเศษกับ Samsung ในการสั่งซื้อชิปเซ็ต Snapdragon 805 ได้ในราคาพิเศษ ซึ่งอยู่ในช่วงราคาเพียงแค่ “หลักสิบเหรียญดอลลาร์ต่อชิ้น” ซึ่งก็หมายถึงว่าราคาไม่เกิน 99 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ในขณะที่การเปิดเผยของ IHS นั้นระบุว่าชิปเซ็ต Snapdragon 801 ที่ติดตั้งใช้งานสำหรับเครื่อง Galaxy S5 มีราคาประเมินอยู่ที่ 41 เหรียญสหรัฐต่อชิ้น

แต่ก็ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทำไมทาง Qualcomm ถึงทำข้อเสนอพิเศษให้กับทาง Samsung ในการจัดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดนี้ แต่ก็คงมีโอกาสไม่น้อยที่จะทำให้ทาง LG คู่แข่งที่สถาปนาตัวเองขึ้นมาเบียดไหล่ผลิตภัณฑ์ Galaxy เกิดความรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากบริษัทก็เป็นอีกคู่ค้าชิปเซ็ตตระกูล Snapdragon รายสำคัญเช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจทำความรู้จักกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 805 เพิ่มเติมก็คลิกที่บทความ (MXTalk) ประจำเดือนสิงหาคมของเราได้เลยครับ 🙂

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners