มาอีกหลาย Screenshot ใหม่ของ iPhone รุ่นใหม่ที่หน้าจอสูงขึ้น!

โดย Bluecosmos | 10 สิงหาคม 2555 เมื่อ 17:35 น. | อ่าน 44

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 วันที่แล้วมีการทดสอบแงะ iOS Developer Tool สุดท้ายก็ไปเจอความละเอียดที่หน้าจะเป็นของ iPhone รุ่นถัดไป ที่จะเน้นแค่สูงขึ้นเท่านั้นทำให้หน้าจอเปลี่ยนสัดส่วนไป และการแงะนั้นก็ค่อนข้างชัดเจนพอสมควรเพราะว่ามีแต่ความละเอียด 640×1136 นี่เท่านั้นที่ตัว iOS Dev Tool รองรับ นอกนั้นจะเพี้ยนไปหมด และหลายคนเองอาจจะได้ดูภาพ Screenshot บางส่วนกันไปแล้ว แต่ล่าสุดมีออกมาให้ได้ดูกันอีกเพิ่มเติม

การเปลี่ยนสัดส่วนหน้าจอก็ดูเป็นอะไรที่น่าในสนใจเหมือนกัน ส่งผลให้ความละเอียดเปลี่ยนและขนาดหน้าจอก็เปลี่ยน การทำให้หน้าจอสูงขึ้นทำให้มีพื้นที่ว่างด้านล่างเพิ่มเข้ามา ทำให้มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้น ในหน้า Home เองก็สามารถใช้งานได้อีก 1 แถว ใน Folder เองก็สามารถใส่ App ได้มากขึ้นกว่าเดิมและ UI Layout บางอย่างก็ทำได้ดีไม่มีปัญหา

ปัญหาใหญ่ของเรื่องนี้ก็คือ App ของ iPhone เก่าๆจะใช้งานได้ไหม ตัว App หลักบน iOS5 ของตัวเครื่องอย่างเครื่องคิดเลขและอัดเสียงมีการแสดงผลที่ไม่เต็ม ทำให้แน่ชัดว่า App นั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน ถ้าไม่เปลี่ยนมันก็ดูประหลาดๆด้านล่างมีช่องว่างชัดเจน หรืออาจจะใส่อะไรมาแทนที่ตรงช่องว่างนั้น ? แต่ยังไงก็ตามเชื่อว่าทาง Apple คงคิดเรื่องนี้เอาไว้แล้วเรียบร้อย แต่สุดท้ายมันก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเปลี่ยนขนาดจริงๆ ก็ต้องติดตามดูว่า Apple จะสร้างอะไรใหม่ให้กับ iPhone รุ่นใหม่ที่หลายๆคนรอมันอยู่ตอนนี้

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners