ฮีโร่มา SK Hynix พร้อมเดินสายการผลิตหน่วยความจำ UFS 2.0 ขายผู้สนใจ

โดย iSkyline | 10 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 20

hynix memory

นอกจากชิปเซ็ตที่มีความก้าวหน้าที่สุดซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับทางผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Galaxy S6 แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นทีเด็ดของพวกเขาก็คือหน่วยความจำรุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมาแทนมาตรฐาน eMMC อันได้แก่ Universal Flash Storage (UFS) 2.0 โดยเป็นประเด็นที่สร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการยกเลิกสนับสนุน MicroSD อย่างที่ทราบๆ กัน และดูเหมือนว่านอกจาก Samsung แล้วจะยังไม่มีผู้ผลิตรายไหนได้เทคโนโลยีตัวนี้ไปใช้

แต่ก็โชคดีที่อาจจะไม่ต้องรอนาน เพราะ ล่าสุดทาง SK Hynix โรงงานผลิตหน่วยความจำชั้นแนวหน้าอีกแห่งจากเกาหลีใต้ ธุรกิจในเครือเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์ Hyundai ได้ออกมาประกาศความพร้อมในการเริ่มดำเนินการผลิตหน่วยความจำแบบ UFS 2.0 เรียบร้อยแล้วแล้ว โดยสายการผลิตชุดแรกจะเริ่มกับตัวเมมโมรี่ขนาด 64GB ก่อนเป็นรุ่นแรก สำหรับผู้ผลิตรายไหนก็ตามที่เงินถึงแลกกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีตัวล่าสุด

โดยจุดเด่นของหน่วยความจำแบบ UFS 2.0 นี้ คือ ความเร็วในการอ่านและเขียนที่ดีกว่าแบบ eMMC 5.0 ถึงสามเท่า ซึ่งการจัดการและเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นนั้นนอกจากสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่แล้วก็ยังส่งผลให้สามารถประหยัดแบตเตอรี่โดยภาพรวมลงได้อีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners