หวานอมขมกลืน Samsung Display ยอมรับไม่มีใครซื้อสิทธิ์จอ S-AMOLED!!

โดย iSkyline | 10 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 21:45 น. | อ่าน 20

super-amoled

แม้เทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED จะมี Samsung เป็นผู้บุกเบิกนำมาใช้งานในอุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์และแท๊บเลต อย่างแพร่หลายซึ่งต่อมาก็มีผู้ผลิตรายอื่นๆ ซึ่งพยายามเดินตามรอยความสำเร็จดังกล่าว โดยที่เห็นเด่นๆ เลยก็คือ Nokia และ Motorola แต่ก็มีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ว่าผู้ผลิตทั้งสองรายนั้นถึงจะใช้หน้าจอเทคโนโลยี OLED ก็จริง แต่จากการเปิดเผยของ Park Dong-geun เจ้าหน้าประธานบริหารของ Samsung Display ก็ได้ออกมายอมรับด้วยความหวานอมขมกลืนว่า ผู้ผลิตทั้งสองรายไม่ได้ซื้อสิทธิ์การใช้หน้าจอ Super AMOLED ไปใช้งาน

แม้ว่าเทคโนโลยีของหน้าจอ Super AMOLED นั้นจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาในทุกๆ การเปิดตัวนำมาใช้งานกับโทรศัพท์เรือธงไม่ว่าจะเป็นตระกูล Galaxy S หรือ Galaxy Note ก็ตาม แต่ Samsung Display ก็มีลูกค้าเพียงรายเดียวซึ่งก็คือ Samsung Electronics บริษัทร่วมเครือนี้เอง โดยจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีลูกค้ารายอื่นๆ แสดงความสนใจต้องการซื้อสิทธิ์นำไปผลิตใช้งาน โดยผู้ผลิตที่ใช้หน้าจอ OLED นั้นกลับเลือกใช้การพัฒนาขึ้นเองหรือซื้อสิทธิ์การใช้งานแบบมาตรฐานแทน ในขณะที่ผู้ผลิตส่วนมากยังพอใจกับการใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอ LCD มากกว่า

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Samsung Display นี้ก็ไม่สามารถระบุเหตุผลได้เหมือนว่าทำไมผู้ผลิตโทรศัพท์รายอื่นยังยังพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกนำหน้าจอ Super AMOLED ไปใช้งานผลิตภัณฑ์ของตนเอง

ที่มา: sammobile

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners