นูทานิกซ์ประกาศข้อตกลงระดับโลกกับเดลล์

โดย nookzz | 10 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 13:40 น. | อ่าน 41

Nutanix Logoนูทานิกซ์ (Nutanix) ผู้ให้บริการชั้นนำโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ เปิดเผยการลงนามข้อตกลง OEM กับเดลล์เพื่อนำเสนออุปกรณ์ที่ผนวกรวมโครงสร้างพื้นฐานตระกูลใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเว็บ-สเกลของนูทานิกซ์ ทั้งนี้ด้วยการนำซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยของนูทานิกซ์ ไปทำงานบนเซิฟร์เวอร์คุณภาพสูงของเดลล์ ทำให้เกิดสมรรถนะที่ยืดหยุ่น มีแพลทฟอร์มที่ขยายได้ ทำให้การใช้ไอทีของศูนย์ข้อมูลยุคใหม่มีความเรียบง่าย ความร่วมมือระหว่างนูทานิกซ์กับเดลล์ครั้งนี้เริ่มตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการนำเสนอนวัตกรรมเว็บ-สเกลเทคโนโลยีให้กับองค์กรธุรกิจทุกขนาด ข้อตกลงรวมถึงการขาย การตลาด การลงทุนในการให้การสนับสนุนและการบริการ รวมถึงการวางแผนโรดแมบผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

ซอฟต์แวร์ของนูทานิกซ์จะติดตั้งในอุปกรณ์รุ่นใหม่ชุด Dell XC Series of Web-scale Converged Appliances และทำงานบนเซิฟร์เวอร์ Dell PowerEdgeทั้งนี้ซอฟต์แวร์มีหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านราคาและประสิทธิภาพ อุปกรณ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพสูงด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานรวม เพื่อเสริมสมรรถนะให้กับองค์กรที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานแบบ VDI (virtual desktop infrastructure) แอพพลิเคชั่นเวอร์ชวลไลเซชั่น หรือสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ที่หลากหลาย และอื่นๆ ทั้งนี้ซอฟต์แวร์เว็บ-สเกลของนูทานิกซ์ทำงานได้บนโครงสร้างพื้นฐานเสมือนชั้นนำต่างๆ เช่น VMware vSphere™, Microsoft Hyper-V™ และopen source KVM และมีความสามารถเฉพาะตัวที่สามารถครอบคลุมไฮเปอร์ไวเซอร์หลาย ๆ ตัวในสภาพแวดล้อมเดียวกัน ชุดอุปกรณ์ Dell XC จะพร้อมจำหน่ายในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ ผ่านทีมขายของเดลล์ และพันธมิตรทั่วโลก

นายอลัน แอทคินสัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ด้านระบบสตอเรจของเดลล์ กล่าวว่า “นูทานิกซ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานโซลูชั่นการผนวกรวม ผ่านการขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับความพยายามของฮาร์ดแวร์ของเดลล์เพื่อปรับการใช้งานให้เหมาะสมกับระบบเศรษฐกิจของศูนย์ข้อมูล และทำให้การใช้เทคโนโลยีเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าของเรา ด้วยการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นผู้นำตลาด และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์จากทั้งสองบริษัท รวมถึงศักยภาพระดับโลกด้านการตลาดของเดลล์ ทำให้เราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นของเราจะได้รับการยอมรับในฐานะผู้เล่นที่สำคัญรายหนึ่งในตลาดโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานรวม ซึ่งเติบโตและมีมูลค่าตลาดระดับหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ”

นายดีราช ปานเดย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร นูทานิกซ์ กล่าวว่า“เดลล์เป็นผู้นำระดับโลกเรื่องระบบเซิฟร์เวอร์ สตอเรจ และระบบเครือข่าย และอยู่ในฐานะพันธมิตรไอทีที่มีคุณค่าขององค์กรขนาดใหญ่หลายองค์กร นูทานิกซ์ร่วมมือกับเดลล์ในการเร่งการเติบโตด้านการขายระดับโลก ผ่านช่องทางของเดลล์และเครือข่ายการขายอื่นๆ เราเลือกบริษัทที่ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการปรับเปลี่ยนจากระบบโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลแบบเดิมๆ ด้วยซอฟต์แวร์ชาญฉลาดที่ทำงานบนฮาร์ดแวร์ x86 เพื่อให้บริการศูนย์ข้อมูลทุกประเภท”

โครงสร้างพื้นฐานเว็บ-สเกลเป็นพื้นฐานหลักในการออกแบบ การใช้งานและการบริหารศูนย์ข้อมูลที่ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ได้เริ่มมีการใช้งานสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีเว็บ-สเกลในระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ รวมถึงบริษัทที่ให้บริการเว็บเช่น Google, Facebook, Twitter และ Amazon และมีการนำไปใช้ในองค์กรธุรกิจทั่วๆ ไปในปัจจุบัน

About Author

nookzz

nookzz

Partners