สรุปข่าวลือ Nokia Lumia 1020 ก่อนเปิดตัวและเผยรูป Grip พร้อมแบตเสริมในตัว

โดย iSkyline | 10 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 22:00 น. | อ่าน 25

nokia elvis eos lumia 1020เหลือเวลาอีกราวๆ 24 ชั่วโมงก่อนที่จะเริ่มงานเปิดตัวของ Nokia Lumia 1020 ว่าที่สุดยอดพระกาฬกล้องมือถือตัวใหม่ของค่ายผู้ผลิตจากดินแดนหมื่นทะเลสาบ จะเริ่มขึ้นที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในอีกแค่เพียงอึดใจเดียวนั้นจะมีรายละเอียดเด็ดๆ อัดแน่นอะไรอยู่บ้างต้องขอเชิญมาติดตามกันได้เลย

๐ จุดขายชูโรงหลักกล้องเทคโนโลยี PureView Max ความละเอียด 41 ล้านพิกเซล
๐ ติดตั้งพร้อมระบบ Optical Image Stabilization ลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ
๐ กล้องสามารถบันทึกภาพความละเอียด 32 ล้าน และ 5 ล้านได้พร้อมกัน
๐ ในโหมด 5 ล้าน นั้นใช้การทำงานแบบ Over-Sampling ทศพิกเซล 7 ระดับ
๐ มาพร้อมลูกเล่นกล้อง Pro Camera app และค่ารูรับแสง F/2.2
๐ สามารถถ่ายรูปได้ที่ความละเอียดสูงสุด 38 ล้าน ด้วยสัดส่วนภาพ 4:3
๐ เป็นมือถือเครื่องแรกของ Windows Phone 8 ที่ใช้งาน RAM 2GB
๐ หน่วยความจำภายใน 32GB ไม่รองรับการใช้งาน MicroSD
๐ รองรับการใช้งาน FM Radio, Flip to Silence พร้อมอัพเดท Lumia AMBER

สำหรับการปรับแต่งลูกเล่นใน Pro Camera app จะประกอบไปด้วย ลูกเล่นการปรับแต่งตั้งค่าขั้นสูง เช่น ISO, White Balance, Manual Focus, Shutter Speed และ การใช้งาน Flash

ด้านแหล่งข่าวอีกหนึ่งเจ้าก็ระบุเพิ่มเติมว่า Nokia Lumia 1020 จะเป็น Smartphone เครื่องแรกที่มาพร้อมลูกเล่นที่สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูง (12 ล้านพิกเซล) ไปพร้อมๆ กันระหว่างบันทึกวีดีโอได้ พร้อมใช้งาน viewfinder ได้ต่อเนื่องทันทีหลังบันทึกภาพหรือขณะที่ใช้งานกล้องวีดีโอ และกล้องทำงานได้ฉับไวจนเกือบถึงระดับ Zero Shutter Lag

นอกจากนั้นลูกเล่นทีเด็ดอีกหนึ่งตัว คือ การทำงานกล้องในโหมด Time Series ซึ่งจะสามารถบันทึกภาพก่อนและหลังในช่วงเวลาที่เรากำลังถ่ายภาพหลักไปพร้อมๆ กัน และเป็นภาพแบบความละเอียดสูง รองรับการบันทึกภาพด้วย RAW Image การใช้งานกล้อง HDR และโหมดกล้อง SuperResolution ที่บันทึกรูปด้วยความละเอียดสูงสุด 34 ล้านและ 38 ล้านพิกเซล

สุดท้ายของรวมความเคลื่อนไหวก่อนการเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ คือ อุปกรณ์เสริมที่เป็น Grip ซึ่งจะขายแยกที่ชิ้นละ 70 เหรียญ มาพร้อมแบตเตอรี่เสริม 1020 มิลลิแอมป์ รองรับการใช้งานขาตั้งกล้องและมีปุ่มชัตเตอร์แยกใช้งานต่างหาก

lumia 1020 grip alumia 1020 grip blumia 1020 grip c

About Author

iSkyline

iSkyline