เจอกันไตรมาสที่ 3 Kindle Fire ใหม่หน้าจอสุดละเอียด

โดย Bluecosmos | 10 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 33

หลังจากที่ Amazon เปิดตัว Kindle Fire ไปเมื่อเดือนนี้ในปีนี้แล้วแต่ในเดือนนี้ดูเหมือนว่าทาง Amazon จะยังไม่มีการเปิดตัวอุปกรณ์ตัวใหม่มาแทนที่ Kindle Fire หรือต่อกรกับ Nexus 7 แต่วันนี้มีรายงานเข้ามาเพื่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดรุ่นต่อไปของ Kindle Fire แล้ว

ทาง AllThingD ซึ่งได้ข่าวจากแหล่งข่าวเดิมที่มีการบอกว่า Kindle Fire ใหม่นั้นจะมีความบางขึ้นเบาขึ้นและมาพร้อมกล้องบวกกับมีการเพิ่มความสามารถของระบบหน้าจอ บวกกับทางนักพัฒนาที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวเครื่องได้ออกมาบอกว่าตอนนี้เค้ากำลังทำ App ที่ใช้บนหน้าจอ 1280×800 พิกเซลอยู่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเครื่องมีความละเอียดหน้าจอเพิ่มขึ้นแน่นอน แต่ไม่ต่างอะไรจาก Nexus 7

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ดีขึ้นแบบชัดก็คือเรื่องของ Pixel Density ที่ตามข่าวบอกว่าจะใส่มาที่ 216 PPI เลยทีเดียวซึ่งสูงกว่าตัว Kindle Fire ตัวแรกถึง 29% บวกกับตอนนี้มีการคาดการณ์ว่าตัวเครื่องจะใช้ชิพเซตตัวใหม่ที่แรงกว่าเดิม GPU ดีกว่าเดิมและใช้เป็น Android เวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับความละเอียดหน้าจอในระดับสูง

Spec ที่ออกมานี้ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนคงจะเดาได้เพราะว่าทาง Amazon คงไม่ยอมให้ Nexus 7 มาตีตลาดได้ง่ายๆแน่นอนงานนี้ต้องเปิดศึกกันหน่อย ถือเป็นการวัดเลยว่าใครมี Ecosystem เหนือกว่ากันกับตลาด e-commerce ทั้งคู่

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners