มีเหมือนกัน… หลุดข้อมูล Surface Watch ทีเด็ดล่าสุดจาก Microsoft!!

โดย iSkyline | 10 มิถุนายน 2557 เมื่อ 19:59 น. | อ่าน 13

microsoft

ต้องบอกว่าเป็นช่วงนาทีทองของตลาดอุปกรณ์ประเภทสวมใส่อย่างแท้จริง เพราะว่าผู้ผลิตรายใดๆ ต่างก็กำลังเร่งเดินหน้าพัฒนาอุปกรณ์ในแนวทางของตัวเองกันอย่างขมักเขม่น ไม่เว้นแม้แต่ Microsoft ยักษ์ใหญ่ในโลกซอฟท์แวร์ที่ล่าสุดถูกเปิดเผยว่ามีโครงการพัฒนา Surface Watch อยู่เป็นการภายในเช่นเดียวกัน ซึ่งก็บังเอิญมีทีมงานของเว็บไซต์ GearLive ได้มีโอกาสทดสอบอุปกรณ์ต้นแบบดังกล่าวและนำรายละเอียดคร่าวๆ มาบอกเล่ากัน

อย่างแรกสุดในรายงานของ GearLive ระบุว่าตัวอุปกรณ์ต้นแบบนี้มีลักษณะคล้ายกับ FitBit One หรือ Samsung GearFit แทนที่การใช้รูปทรงงานออกแบบนาฬิกาตามท้องตลาดทั่วๆ ไป หน้าตา UI การใช้งานนั้นอ้างอิงตามแนวทางการออกแบบของ Metro Interface ที่มีใช้งานอยู่แล้วบนแฟลตฟอร์ม Windows 8, Windows Phone 8 โดยอุปกรณ์ที่ถุกเรียกชื่อเล่นว่า Surface Watch นี้ทำงานด้วยระบบ Bluetooth LE และหน้าจอยังไม่ใช่แบบความละเอียดสูง

อุปกรณ์ต้นแบบนี้กล่าวอ้างว่าจะสามารถทำงานร่วมกับแฟลตฟอร์มซอฟท์แวร์ยอดนิยมอย่าง iOS และ Android ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับ Windows, OS X และ XBox One สำหรับฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องนั้นติดตั้งเซ็นเซอร์วัดชีพจรหัวใจ พร้อมกับชุดเซ็นเซอร์มาตรฐานอย่าง Accelerometer, Gyroscope และ GPS และมีเซ็นเซอร์ Galvanic Skin Response ติดตั้งในสายนาฬิกาสำหรับการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าของผู้ใช้งาน และอาจจะยังมีเซ็นเซอร์ที่ทำงานร่วมกับระบบ Kinect ออกแบบมาให้ใช้งานเกี่ยวกับเกมส์อีกด้วย

แต่สุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นจริงมากน้อยแค่ไหนก็คงน่าสนใจต้องติดตามกันต่อไป 😉

ที่มา: bgr

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners