Computex : Acer คว้า 2 รางวัลสำหรับดีไซน์ และนวัตกรรม

โดย hypertext78 | 10 มิถุนายน 2557 เมื่อ 18:12 น. | อ่าน 18

aceru

สัปดาห์ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปก็มีงานยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง Computex Taipei ที่จัดงานเทคโนโลยีระดับโลกในเมืองไทเป ที่ประเทศไต้หวันครับ สำหรับในงานนอกจากเป็นการแสดงผลงานนวัตกรรมต่างๆ ก็จะมีการมอบรางวัลให้กับผลิตภัณฑ์ดาวเด่น ดาวรุ่ง ประจำแต่ละวงการด้วย โดยในงานนี้ทาง Acer ก็ได้รับรางวัลมาหลายตัวด้วยกัน โดยรางวัลนี้ได้มาจาก d&i (Design & Innovation) เป็นงานใหญ่พอดู เนื่องจากเกิดจากการจับมือระหว่าง Taiwan External Trade Developement Council กับ iF Design สถาบันออกแบบอุตสาหกรรมระดับโลกนั่นเอง

Aspire U5-620_03

Acer Aspire U5 620 All in one PC

เจ้าตัวนี้แว่วๆ ว่าจะเข้ามาขายในบ้านเราด้วย โดยจะเป็น AiO หรือ All in One นั่นเอง เป็นพีซีที่เหมือนจะเป็นแค่หน้าจอ แต่จริงๆ แล้วมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อยู่ข้างในครบถ้วนทุกกระบวนความ โดยมีหน้าตาดูบาง และทันสมัย ในขณะที่ฟีเจอร์นั้นไม่ขาดแคลนแต่ประการใด พร้อมจะรับใช้ด้วยการวางประดับในบ้าน หรือใช้งานก็ได้ครับ

ฟีเจอร์เด่นที่ทาง Acer พูดถึงคือลำโพงด้านหน้าจอ และบอดี้แบบบาง (หนา 35 มม) ใช้โครงโลหะสีเงิน และอลูมิเนียมอัลลอยที่ตัดได้รูปมุมองศาที่คำนวนมาอย่างดี รวมถึงขอบหนาที่จะทำให้ดูเป็น Minimalist

aceri

Iconia Tab 8

สำหรับฟากแทบเล็ตในปัจจุบัน มีเส้นกั้นบางๆ ระหว่างคำว่าแทบเล็ต กับแลปทอปไปแล้ว เพราะทาง Intel เองพยายามผลักดันให้อุปกรณ์เหล่านี้ที่เกิดขึ้นใหม่กลายเป็นไฮบริด (เป็นได้ทั้งสองอย่าง ไม่ว่าจะแทบเล็ต หรือแลปทอป) ตัว Iconia Tab 8 ในงาน Computex 2014 นี้ก็เลยได้รับรางวัล Laptop Best of Computex 2014 ไปนั่นเอง

แม้ว่าจะเขียนว่า Laptop Best of Computex จริงๆ แล้วรางวัลนี้คือ Best Tablet นะครับ เพียงแต่ผู้ที่ให้คือนิตยสาร Laptop Magazine นั่นเอง ไม่ใช่มอบรางวัลโน้ตบุคยอดเยียมแต่ประการใดนะเอ้อ ทาง Laptop Magazine ให้เหตุผลว่ารางวัลนี้ตกเป็นของ Acer Iconia Tab 8 เพราะหน้าจอที่สวยอย่างไม่น่าเชื่อ หน่วยประมวลผล Quad Core (Intel) Atom และน้ำหนักที่เบา หน้าตาที่ดูดีนั่นเอง

สำหรับทั้งสองตัวนี้ทาง Acer แอบแว่วๆ มาว่าลูกค้าชาวไทยจะได้เห็นเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนครับ

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners