หลุดสเปค Moto X ตัวใหม่สองรุ่น บอดี้โลหะพร้อมดีไซน์ใหม่แปลกตา

โดย RingRangRung | 10 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 10:02 น. | อ่าน 7

gsmarena_001 (1)หลังจากที่ได้เห็นภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็นรุ่นต่อไปของ Moto X กันแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะมีภาพเรนเดอร์แบบเต็มๆออกมาให้ชมกันเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดก็ถึงเวลาของสเปคเครื่องกันบ้าง

ตามรายงานล่าสุดระบุว่าตัว Moto X รุ่นต่อไปจะมีออกมา 2 รุ่น และได้มีการปรับดีไซน์กันใหม่ ที่เด่นๆคือเรื่องใช่้วัสดุของตัวเครื่องที่เป็นโลหะ และใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้าไปที่ปุ่ม Home ทรงสี่เหลี่ยม

โดยจะมีรุ่นหนึ่งที่ใช้ชื่อรหัสว่า ” Vertex” ที่อาจจะเป็นรุ่นต่อยอดของ Moto X Play ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 625 โดยมี 2 สเปค ประกอบด้วย RAM 2GB ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำภายใน 3GB กับตัว RAM 16GB ใช้หน่วยความจำภายใน 32GB กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้ระบบโฟกัสแบบเลเซอร์ และ PDAF แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ตัวเครื่องบาง 7 มม.

ขณะที่อีกรุ่นเรียกว่า “Vector Thin” มีสเปคจัดว่าเป็นระดับเรือธงเลยครับ เครื่องบาง 5.2 มม. ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด QHD ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 820 มีสเปค RAM 3GB และ 4GB หน่วยความจำภายใน 32GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัส และตัวกันสั่น OIS แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh

นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับจุดสีทองๆ ด้านหลัง ที่ดูแล้วน่าจะเอาไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมที่ทาง Motorola เรียกว่า “Amps” แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของสเปคตรงจุดนี้หลุดออกมาครับ ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung