ใกล้เข้ามาอีกนิด Xperia X Performance โผล่เตรียมขายตลาดญี่ปุ่นรับช่วงซัมเมอร์

โดย iSkyline | 10 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 18:24 น. | อ่าน 79

xperia x performance all four1

หลังจากที่เปิดเผยรายละเอียดแผนการจัดจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์ Xperia X Performance ในกลุ่มตลาดยุโรปตะวันตกไปแล้วเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดตามเบาะแสความคืบหน้าล่าสุดของโทรศัพท์เรือธงจากค่าย Sony Mobile นั้นมีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยบ้านเกิดของพวกเขาเอง โดยแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟนสาขาญี่ปุ่นนั้นได้ประกาศจับมือกับผู้ให้บริการเครือข่าย au KDDI สำหรับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท Sony แล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะใช้รหัสตัวเครื่อง SOV33 และมีกำหนดการเปิดขายในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ก่อนที่จะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าในตลาดยุโรปต่อไปในเดือนกรกฏาคม

คุณสมบัติตัวเครื่องโดยหลักนั้นแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง เช่น การเลือกใช้งานชิปเซ็ตหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 หรือหน่วยความจำ ROM ขนาด 32GB ในขณะที่รุ่น ROM 64GB นั้นจะทำตลาดเฉพาะกับโมเดลที่รองรับการทำงาน Dual-SIM สิ่งหนึ่งที่แตกต่างออกไปสำหรับเครื่อง X Performance ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น คือ แบตเตอรี่ขนาด 2700 มิลลิแอมป์ ในขณะที่รุ่นตลาดโลกที่ประกาศตัวตอนแรกนั้นมีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2570 มิลลิแอมป์ สำหรับผู้สนใจอาจจะต้องติดตามดูว่าสุดท้ายเมื่อเปิดขายจริงแล้วจะมีการเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ขึ้นมาเพิ่มเติมหรือไม่

xperia x performance1

อีกประเด็นหนึ่งที่อาจจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการซื้อเครื่องหิ้วจากญี่ปุ่น คือ การรองรับเครือข่ายโทรศัพท์ที่อาจจะแตกต่างออกไปจากประเทศไทยหรือตลาดโลกอยู่บ้าง อันอาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพตามความมุ่งหมาย

xperia x performance2

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners